Xã hội

CLIP: Xót xa người phụ nữ không tay, không chân bị lừa tráo 840 tờ vé số cũ

Bà Lê Thị Thuận là người khuyết tật bán vé số ở Đồng Nai, bị kẻ xấu lừa tráo 840 tờ vé của tỉnh Tiền Giang ngày 24/9 bằng vé cũ ngày 30/4.

Xem Clip:

Ngày 24/9, Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an phường Tân Tiến làm rõ đối tượng liên quan vụ bà Lê Thị Thuận (46 tuổi, tạm trú TP Biên Hoà) trình báo bị kẻ gian lừa tráo 840 tờ vé số.

Bà Thuận không tay, không chân, không biết chữ, sống bằng nghề bán vé số ngay ngã tư Lạc Cường, khu phố 2, phường Tân Tiến nhiều năm nay.

Thông tin trên VietNamNet, khoảng 6h sáng cùng ngày, như thường lệ bà Thuận đi xe lăn đến góc ngã 4 Lạc Cường (phường Tân Tiến) để bán vé số.

Khi đang chuẩn bị bày bán thì có người đàn ông trung niên tới hỏi mua. Lúc này, do xấp vé số còn nguyên nên bà Thuận bảo người này tự mở giỏ để lấy. Người đàn ông này chọn lấy 8 tờ và đưa 200.000 đồng để bà trả lại tiền.

Người phụ nữ khuyết tật ở Đồng Nai bị lừa tráo 840 tờ vé số cũ. Ảnh: H.N

Trong lúc bà Thuận thối tiền thừa, người đàn ông bỏ một xấp vé số khác (cùng đài Tiền Giang nhưng khác ngày) vào giỏ của bà Thuận rồi phóng xe rời đi.

Người bán vé số sau đó lấy vé số trong giỏ trải lên bày bán. Khi một khách hàng đến mua vé số mới phát hiện toàn bộ xấp vé số là số cũ (ngày 30/4/2023).

Bà Thuận khóc nói: "Tôi đâu biết chữ, nghe khách nói mới biết mình bị lừa".

Theo bà Thuận, 840 tờ vé số hôm nay bà lấy từ đại lý từ chiều 23/9. Tuy nhiên, do chiều qua trời mưa, bà không đi bán được nên số vé vẫn còn nguyên.

Ngay sau đó, người dân chở bà Thuận đến Công an phường Tân Tiến trình báo vụ việc. Công an đã đến hiện trường ghi nhận và trích xuất camera an ninh truy tìm kẻ đánh tráo vé số.

Minh Ngọc (SHTT)
https://vietnamnet.vn/nguoi-phu-nu-khuyet-tat-bi-lua-trao-840-to-ve-so-cu-2193700.html