Xã hội

Công an Bến Tre thông tin vụ đại úy đánh dân

Chiều 31/1, Công an tỉnh Bến Tre thông tin chính thức về vụ clip công an đánh người đàn ông gây xôn xao dư luận.

Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho biết, khoảng 22h10 ngày 20/1, Công an xã Thành Triệu (huyện Châu Thành) nhận được tin báo của bà T.T.K.D. (46 tuổi) về việc ông T.V.D. (44 tuổi, người sống chung như vợ chồng với bà D.) có hành vi gây rối trật tự, hủy hoại tài sản và dùng dao gây thương tích cho người phụ nữ này. 

Công an xã Thành Triệu đã phân công 3 công an viên, trong đó có đại úy P.V.T. đến nhà bà D. giải quyết vụ việc.

Công an Bến Tre thông tin vụ đại úy đánh dân
Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an Bến Tre trả lời báo chí. Ảnh: Công an Bến Tre. 

Khi đến hiện trường, công an xã đã vận động, thuyết phục ông D. bình tĩnh, không được tiếp tục có hành vi gây rối nhưng người này không chấp hành và liên tục có những lời lẽ thách thức, buộc lực lượng chức năng phải khống chế còng tay. 

“Lấy lý do vào nhà mang dép, ông D. bỏ chạy nhưng sau đó đã bị bắt giữ lại. Bức xúc trước hành vi liên tục xúc phạm, thách thức và chống đối của ông D., đại úy P.V.T nhiều lần đá vào người đàn ông này như đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của sự việc”, Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho biết.

Vẫn theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trong cả quá trình lực lượng công an các cấp trong tỉnh dốc toàn lực đảm bảo an ninh, trật tự để nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc. 

Công an Bến Tre thông tin vụ đại úy đánh dân - 1
Hiện trường vụ việc được camera ghi lại. Ảnh: Chụp màn hình 

“Ngay khi nhận được báo cáo từ Công an huyện Châu Thành, lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện tạm đình chỉ công tác đối với đại úy P.V.T và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh vụ việc để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh theo quy định, tương xứng với tính chất mức độ vi phạm của cán bộ liên quan”, Công an Bến Tre thông tin. 

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/cong-an-ben-tre-thong-tin-vu-dai-uy-danh-dan-2105436.html