Xã hội

Đặt quan tài, ảnh thờ, đốt vàng mã trước nhà chủ hụi để gây áp lực đòi nợ

Nhiều người đã đặt quan tài, đốt vàng mã trước nhà một chủ hụi ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận để gây áp lực đòi nợ, trong khi chủ hụi này đã đóng cửa, không có ở nhà.

Theo Người lao động thông tin trưa 10-11, hàng chục người chơi hụi mang theo quan tài, vàng mã kéo đến trước nhà chủ hụi là bà N.T.L.C (SN 1991, hộ kinh doanh bao bì, gia vị trên đường Lê Văn Phấn, TP Phan Thiết) để gây áp lực, đòi nợ.

Tại căn nhà của bà C., dù đã đóng kín cửa nhưng các hụi viên tham gia đường dây hụi của bà C. vẫn mang quan tài, chuối xanh, cáo phó kèm khung ảnh thờ là hình của bà C. để đặt trước nhà.

Nhóm người này sau đó đã đã thắp nhang, đốt vàng mã trước nhà bà C. Bên trên cửa nhà bà N.T.L.C., các hụi viên này cũng in và dán ảnh của bà C. để gây áp lực.

Sự việc diễn ra ngay cạnh khu chợ Phú Thuỷ, TP Phan Thiết nên thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem.

Đặt quan tài, ảnh thờ, đốt vàng mã trước nhà chủ hụi để gây áp lực đòi nợ
Quan tài, ảnh thờ và vàng mã được rải trước nhà bà C. vào trưa 10/11. Ảnh: T.L

Công an phường Phú Thuỷ và các lực lượng liên quan sau đó đã có mặt để giải tán đám đông, hướng dẫn người chơi hụi không gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ việc này, VietNamNet dẫn thông tin từ Công an TP. Phan Thiết cho biết, đã xác minh ban đầu đối với đơn tố giác của công dân tố cáo bà N.T.L.C. về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi hụi.

Theo đơn tố cáo, bà C. giữ vai trò chủ hụi, đứng ra tổ chức chơi hụi thông qua mạng xã hội Zalo và Facebook, hình thức chơi hụi theo ngày, tuần và tháng với số tiền dao động từ 500 nghìn đồng/ngày đến 50 triệu đồng/ngày. 

Đến ngày 25/10, bà C. thông báo qua tài khoản mạng Zalo và Facebook cá nhân của mình là bị vỡ hụi, mất khả năng chi trả. Sau đó, các hội viên tìm đến nhà bà C. để lấy tiền hụi nhưng không gặp, mất liên lạc.

Công an TP. Phan Thiết đã tiếp nhận đơn của 46 công dân thường trú tại TP. Phan Thiết và các huyện, thị xã trên địa bàn tố cáo bà C. chiếm đoạt tổng số hơn 17 tỷ đồng thông qua hình thức chơi hụi.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/dat-quan-tai-anh-tho-dot-vang-ma-truoc-nha-chu-hui-de-gay-ap-luc-doi-no-d193715.html