Xã hội

Đưa người phụ nữ cầm dao dọa hàng xóm vào viện tâm thần điều trị

Trước sự an nguy của các cư dân chung cư, công an quận Long Biên (Hà Nội) đã đưa người phụ nữ này vào viện tâm thần theo dõi, điều trị.

Liên quan đến vụ cư dân ở chung cư Le Grand Jardin (ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên) bị tố có biểu hiện lạ khiến hàng xóm bất an, chiều 8/2, trao đổi với Dân Trí, chỉ huy Công an quận Long Biên cho biết, chị P.T.H.Y. đã được đưa đi điều trị.

Theo đó, chị Y. được đưa vào Bệnh viện Tâm thần Hà Nội (phường Sài Đồng, quận Long Biên) để theo dõi, điều trị.

Lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết thêm, qua xác minh, hoàn cảnh gia đình của chị Y. rất éo le. Chị này sống với mẹ già bị ốm và phải chăm mẹ một mình.

Do đó, sau khi đưa chị Y vào viện điều trị, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên đã liên hệ được với gia đình bà cụ ở Thái Bình và sẽ sớm đưa bà về quê để người thân chăm sóc.

Đưa người phụ nữ cầm dao dọa hàng xóm vào viện tâm thần điều trị
Hình ảnh chị Y. cầm dao đi lại tại hành lang chung cư được camera ghi lại.

Theo VietNamNet đưa tin, ngày 6/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là của cư dân sống tại chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng (phường Phúc Đồng, quận Long Biên) về việc bị một người phụ nữ hàng xóm, nghi có vấn đề về tâm thần, thường xuyên chửi bới và có những hành động bất thường.

Nội dung phản ánh cho biết, người phụ nữ tên là P.T.H.Y. chuyển về sống tại một căn hộ ở tầng 9, tòa nhà L3 vào đầu năm 2022. Khi đó, nhiều cư dân ở các căn hộ xung quanh thường xuyên thấy người này có những biểu hiện lạ.

Đưa người phụ nữ cầm dao dọa hàng xóm vào viện tâm thần điều trị - 1
Cửa phòng 803 và 1003 bị người này viết bậy

"Chị ta luôn luôn cho rằng có người theo dõi nhằm hãm hại chị ta và nghi ngờ tất cả mọi người xung quanh, bị ám ảnh về tiếng ồn và khăng khăng là tất cả mọi người cố ý quăng cửa mạnh để gây ảnh hưởng tới chị ta", chủ bài đăng chia sẻ.

Ngoài ra, người đăng thông tin cho biết, người phụ nữ này đã nhiều lần có hành động chửi bới, đe dọa bằng dao, phá hoại cửa nhà...

Gần đây nhất, từ đêm 30 Tết nguyên đán, chị Y. tiếp tục gào thét, chửi bới lăng mạ hàng xóm. Ngày mùng 4 Tết, cư dân tại tầng 9, và chủ các căn hộ 803 (tầng 8), 1003 (tầng 10), liên tục bị chị Y. chửi bới, đe dọa bằng dao, phá hoại cửa nhà,...

Người tố cáo cho rằng suốt thời gian qua, những hành động của chị Y. khiến cư dân tại tầng 9 và những căn hộ các tầng liền kề rất lo sợ.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ua-nguoi-phu-nu-cam-dao-doa-hang-xom-vao-vien-tam-than-ieu-tri-a368286.html