Xã hội

Hà Nội đồng ý phân làn đường Nguyễn Trãi đến 31/12 và xử lý xe vi phạm

Sau khi Sở GTVT có đề xuất, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý để liên ngành GTVT - Công an tiếp tục thí điểm phân làn, tách dòng xe trên đường Nguyễn Trãi đến 21/12/2022. Cùng với đó, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm xe vi phạm.

Văn bản nêu rõ, UBND thành phố đồng ý với đề xuất của Sở GTVT về việc tiếp tục thí điểm phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn Ngã Tư Sở-Khuất Duy Tiến) đến ngày 31/12.

Để thực hiện việc trên có hiệu quả, UBND thành phố Hà Nội giao lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định. Đối với các trường hợp phương tiện ô tô, xe máy vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, dừng đỗ trái phép, cố tình đi không đúng làn, sai làn đường quy định, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm.

Đánh giá sau 1 tháng thực hiện tổ chức thí điểm phân làn, tách dòng phương tiện ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, tình hình giao thông trên tuyến đường đã có cải thiện, đặc biệt tại thời gian cao điểm sáng, chiều từ Khuất Duy Tiến đi Ngã Tư Sở và ngược lại, giảm ùn ứ giao thông trên tuyến và các phương tiện lưu thông đã trật tự hơn; một bộ phận người tham gia giao thông đã có ý thức hơn đi đúng phần đường của mình khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi; phương tiện xe buýt lưu thông thuận tiện, đi đúng làn đường và trật tự hơn, góp phần giảm ùn ứ giao thông, đảm bảo an toàn giao thông.

Hà Nội đồng ý phân làn đường Nguyễn Trãi đến 31/12 và xử lý xe vi phạm
Giao thông đông đúc trên đường Nguyễn Trãi tại đoạn được tổ chức phân làn trong giờ cao điểm. Ảnh: Anh Trọng

Bên cạnh đó, ông Bảo cũng cho biết, công tác phân làn, tách dòng xe trên đường Nguyễn Trãi cũng đang tồn tại các bất cập, trong đó có tình trạng phương tiện va quệt vào biển báo và trụ cột phân làn vẫn xảy ra. Riêng trong 10 ngày đầu từ ngày 06/08 đến ngày 16/08 thí điểm, đã xảy ra 54 sự cố va quệt vào biển báo, lốp phản quang, trụ đảo mũi tên…

Đề cập đến giải pháp tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Trãi sau khi kết thúc 1 tháng thí điểm phân làn, tách dòng xe, Sở GTVT đề xuất: Để đánh giá chính xác hơn nữa phương án thí điểm trong thời gian học sinh, sinh viên đi học trở lại và thời điểm lưu lượng phương tiện gia tăng vào thời điểm cuối năm 2022, đề nghị chấp thuận cho Sở GTVT phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thí điểm phương án trong thời gian 03 tháng (tiếp tục bắt đầu từ đầu tháng 9 đến ngày 31/12/2022) và điều chỉnh phương án cho phù hợp với tình hình giao thông thực tế trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

Theo Anh Trọng (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/ha-noi-dong-y-phan-lan-duong-nguyen-trai-den-3112-va-xu-ly-xe-vi-pham-post1473163.tpo