Xã hội

Khán giả ném đá vận động viên đua ghe rơi xuống sông, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ

Hình ảnh VĐV đua ghe ở Thừa Thiên - Huế bị khán giả ném đá rơi xuống nước gây xôn xao.

Vào ngày 21/4/2024, tại Lễ hội đua ghe truyền thống diễn ra ở Thừa Thiên - Huế, đã xảy ra sự việc vô cùng đáng tiếc khi một số khán giả ném đá, gạch và mái chèo về phía các vận động viên đang thi đấu, khiến một số người rơi xuống sông. Thậm chí, ngay cả khi các VĐV vẫn đang bì bõm trong nước thì trên bờ khán giả vẫn chưa ngừng tay khiến hình ảnh lễ hội vô cùng nháo nhác, hỗn loạn.

Khán giả ném đá vận động viên đua ghe rơi xuống sông, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ
Các VĐV đua ghe bị khán giả ném gạch đá, mái chèo trong lúc thi đấu

Chưa kể, chính các VĐV cũng có hành động tấn công, đánh nhau trong lúc đang đua ghe khiến nhiều người khi xem đoạn clip vô cùng bức xúc vì thiếu sự đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp. Trong khi đó, đua ghe là một môn thể thao lâu đời, thậm chí là đặc trưng của nhiều địa phương mà nay lại bị biến tướng theo hướng bạo lực.

Bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy xác nhận, sáng 20/4 tại sông Lợi Nông (phường Thuỷ Châu) có tổ chức lễ hội đua ghe chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Tuy nhiên, theo bà Hương, đến nay vẫn chưa có báo cáo từ phường Thủy Châu nên bà vẫn chưa nắm được sự việc (theo VTC).

Khán giả ném đá vận động viên đua ghe rơi xuống sông, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ - 1
Khán giả trên bờ vẫn không ngừng tay dù VĐV đã rơi xuống nước

Ông Lê Văn Cường - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thuỷ cho biết, sẽ chỉ đạo làm rõ sự việc kể trên và sẽ trao đổi lại khi có kết quả.

Duy Lộc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/khan-gia-nem-da-van-dong-vien-dua-ghe-roi-xuong-song-co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-lam-ro-d216646.html