Xã hội

Kiểm định viên quân sự chi viện cho Hà Nội, công suất nhiều nơi tăng gấp đôi

Được hỗ trợ thêm kiểm định viên quân sự, nhiều trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội tăng gấp đôi công suất so với trước.

Sáng nay, 3 kiểm định viên quân sự chính thức bắt tay vào việc sau khi được tăng cường cho Trung tâm Đăng kiểm 29.11D thuộc Công ty cổ phần cơ khí ô tô Xuân Mai (Đông Sơn, Chương Mỹ).

Ông Bùi Minh Kiên, phụ trách trung tâm cho biết, rất mừng khi nhận được sự hỗ trợ nhân lực kịp thời từ phía Bộ Quốc phòng, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Kiểm định viên quân sự chi viện cho Hà Nội, công suất nhiều nơi tăng gấp đôi
Xe xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm 29.11D vào sáng 20/3  (Ảnh: N. Huyền) 

Trước đó, do thiếu nhân lực, trung tâm chỉ vận hành được một dây chuyền, kiểm định khoảng 50- 60 xe/ngày.

Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ 3 kiểm định viên quân sự, từ hôm nay, trung tâm đưa vào vận hành thêm một dây chuyền. Ông Kiên cho biết, năng suất dự kiến sẽ tăng gấp đôi. Theo đó, số xe dự kiến thực hiện kiểm định được trong ngày khoảng 100-120 xe.  

 “Sự hỗ trợ của các kiểm định viên quân sự đem lại năng lượng tích cực cho anh em tại trung tâm. Hiện tại, các kiểm định viên quân sự hỗ trợ kiểm tra nhận dạng và kiểm tra gầm”, ông Kiên cho biết.

Không nhận đăng ký qua hình thức online, Trung tâm Đăng kiểm 29.11D chỉ nhận làm cho những xe được phát phiếu hẹn. Hiện, trung tâm đã phát phiếu hẹn đến thứ 5 (ngày 23/3).

Kiểm định viên quân sự chi viện cho Hà Nội, công suất nhiều nơi tăng gấp đôi - 1
Kiểm định viên quân sự hỗ trợ công đoạn nhận dạng xe 

Tương tự Trung tâm Đăng kiểm 29.16D (144/95, đường Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) nhận được sự hỗ trợ của 2 kiểm định viên quân sự. Ngày hôm nay, cả 2 bắt tay ngay vào làm việc.

Lãnh đạo trung tâm cho biết, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các kiểm định viên quân sự đã hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều.

"Sự giúp đỡ của lực lượng kiểm định viên quân sự thời điểm này với chúng tôi vô cùng quý báu. Qua sự giúp đỡ này, chúng tôi hy vọng sớm cải thiện tình trạng ùn tắc trong đăng kiểm hiện nay”, vị lãnh đạo này nói. Được biết, các trung tâm đều bố trí chỗ ăn, ở cho các kiểm định viên quân sự chu đáo.

Ông Nguyễn Văn Tạo (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, rất mừng khi hôm nay xe của mình được kiểm định tại Trung tâm 29.16D. Trước đó, ông Tạo đã đưa xe đi nhiều nơi, chờ nhiều ngày mà không thể làm được.

Nay nhìn thấy màu áo của các chiến sĩ quân đội, ông Tạo cảm thấy vô cùng yên tâm. Ông hy vọng, trong ngày hôm nay xe sẽ được kiểm định xong.

Kiểm định viên quân sự chi viện cho Hà Nội, công suất nhiều nơi tăng gấp đôi - 2
 Kiểm tra gầm xe 

Trước đó, vào chiều 18/3, Tổng Cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã bàn giao 40 kiểm định viên cho Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) chi viện cho Hà Nội và TP.HCM. Trong 40 người, có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị. 19 kiểm định viên được điều động tăng cường cho Hà Nội và 11 đăng kiểm viên cho TP.HCM.

Theo N.Huyền (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/kiem-dinh-vien-quan-su-chi-vien-cho-ha-noi-cong-suat-nhieu-noi-tang-gap-doi-2122367.html