Xã hội

Lãnh đạo Hanoi Metro nói gì khi tàu Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố mất tín hiệu, 'đứng im' 30 phút?

Lãnh đạo Metro Hà Nội thông tin về sự cố mất tín hiệu, tàu Cát Linh – Hà Đông không thể vận hành khiến nhiều hành khách phải xuống ga.

Tối 7/12, ông Vũ Hồng Trường – Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, vào khoảng 18h10 phút cùng ngày tại Ga Cát Linh bất ngờ xảy ra sự cố kỹ thuật mất tín hiệu khiến tàu phải dừng vận hành để khắc phục.

Trao đổi với VTC, ông Trường cho biết, thời điểm đó một đoàn tàu chuẩn bị rời ga Cát Linh với hơn 30 hành khách đã mua vé nhưng phải dừng tàu để khắc phục. Đây là sự cố về lỗi tín hiệu và cũng là sự cố đầu tiên từ khi đường sắt Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác.

Lãnh đạo Hanoi Metro nói gì khi tàu Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố mất tín hiệu, 'đứng im' 30 phút?
Tàu Cát Linh – Hà Đông.

Ngay sau khi tiếp nhận sự cố, ga Cát Linh phải đóng cửa, đơn vị đã kích hoạt phương án tàu chạy ngược chiều cho về ga La Thành, các tàu sẽ quay đầu theo giao lộ nhỏ Thượng Đình. Hành khách không thể di chuyển bằng tàu điện tới ga Cát Linh.

Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, sự cố chiều nay là sự cố bình thường, nằm trong 63 tình huống khấn cấp đơn vị đã vận hành diễn tập trước khi đưa vào khai thác.

Đến 20h36 phút, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội trao đổi thêm với PV về sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh: "Chúng tôi vừa nhận được tin báo từ Sở GTVT cho biết, tình huống trên không phải là sự cố kỹ thuật thực sự mà là cơ quan quản lý Nhà nước đưa ra tình huống bất ngờ, chúng tôi không được báo trước để diễn tập trong quá trình vận hành khai thác xem đơn vị có phản ứng tốt không, có làm đúng kịch bản không. Tuy nhiên, chúng tôi đã ứng phó và khôi phục chạy tàu đúng theo kịch bản".

Theo ông Trường, khi được thông báo sự cố bất ngờ, các nhân viên vận hành khai thác đã triển khai quy trình khắc phục theo đúng phương án đã đề ra, không bị động.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lanh-dao-hanoi-metro-noi-gi-khi-tau-cat-linh-ha-dong-gap-su-co-mat-tin-hieu-dung-im-30-phut-tintuc800158