Xã hội

Mắc kẹt dị vật khủng trong hậu môn, thầy phán 'bị yểm bùa trong bụng'

Các bác sĩ nhận định, dị vật này do bệnh nhân hoặc ai đó nhét vào hậu môn chứ không có chuyện bệnh nhân "bị thư, yểm bùa ngải" như bệnh nhân khai lúc mới vào viện.

Ngày 8/3, thông tin trên Thanh Niên Online cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát và khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức, BVĐK Tây Ninh đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam bị mắc dị vật khủng là chai nhựa và đinh vít hy hữu, hiếm gặp trong vùng hậu môn.

Cụ thể, vào lúc 6 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân T.V.Đ. (61 tuổi, ngụ Tây Ninh) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, hơn 1 tuần nay bệnh nhân thấy chướng bụng, không thể đi đại tiện nên không dám ăn uống. Bệnh nhân kể có đến nhờ thầy bùa xem thì được thầy phán “bị thư, yểm bùa ngải trong bụng”. Cùng ngày, bệnh nhân đến một bệnh viện đa khoa tư nhân khám và ngay sau đó được chuyển đến BVĐK Tây Ninh.

Bệnh nhân đã được chụp X quang, siêu âm, nội soi trực tràng. Các bác sĩ chẩn đoán ban đầu đây là trường hợp tắc ruột do dị vật là 1 đinh vít dài khoảng 3 cm và 1 vật thể lạ dạng thủy tinh cách hậu môn 5 cm. Bệnh nhân cho bác sĩ biết thêm, trong lúc làm việc, bệnh nhân không hề ngậm đinh vít nên không có nuốt đinh vít vào bụng.

Qua ngả hậu môn, bác sĩ xác định chiếc đinh vít ghim rất chặt vào một vật cứng nằm sâu trong lòng trực tràng. Sau khi chiếc đinh vít bằng sắt được vặn lấy ra ngoài, các bác sĩ tiếp tục phát hiện thêm một vật lớn khác, rất cứng hình tròn dạng trụ không thể gắp ra được vì dính chặt trong lòng ruột...

Mắc kẹt dị vật khủng trong hậu môn, thầy phán 'bị yểm bùa trong bụng'
Dị vật là chai nhựa có gắn đinh vít được lấy ra khỏi người bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Sau nhiều lần kiểm tra, các bác sĩ xác định dị vật này bằng nhựa nên đã dùng kẹp dài có móc, kẹp chặt vật thể nhẹ nhàng, xoay vòng từ từ kéo ra ngoài.

Theo đó, dị vật là một chai nhựa loại 200 ml, dài khoảng 20 cm đầy hơi, có nắp đậy kín. Chiếc đinh vít dài khoảng 3 cm trước đó được vặn dưới đít chai nhựa. Đặc biệt, trên chiếc đinh vít còn một vòng kẽm, nghi bị đứt ra từ 1 đoạn dây kẽm dài…

Theo các bác sĩ, may mắn là bệnh nhân không bị thủng ruột dù dị vật đã mắc trong thành ruột hơn 1 tuần. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mac-ket-di-vat-khung-trong-hau-mon-thay-phan-bi-yem-bua-trong-bung-tintuc813248