-
Lý giải vì sao bão trên Biển Đông năm 2026 ít hơn thường lệ -
Tử vi thứ 5 ngày 5/11/2026 của 12 con giáp: Ngọ phóng khoáng, Tý hiểu nhầm -
Thứ trưởng Công Thương: Hai tháng gần đây gần như không còn ý kiến về xăng E10 -
Thai phụ ở Lào Cai nhập viện sau vụ ô tô VF3 đuổi theo, tông ngã: Hé lộ lời kể về mâu thuẫn trước đó -
Hai CSGT bị nghi phạm ma túy nhiễm HIV cắn vào tay khi khống chế ở Sơn La -
Bộ trưởng Công an hé lộ cách xử lý vi phạm giao thông mới: Có thể nhắc nhở lần đầu, tái phạm sẽ phạt nặng -
Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào sắp đón đợt mưa lớn như trút -
Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp, đợt sau mạnh hơn -
Giấu chồng gặp người yêu cũ sau 14 năm, tôi suýt đánh mất gia đình vì những tin nhắn lúc nửa đêm -
Đã tìm thấy thiếu nữ 16 tuổi rời nhà lúc 1h sáng, người mẹ chia sẻ lý do
Xã hội
16/01/2017 14:28Nghỉ việc sau bao lâu, người lao động phải nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp?
1. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP, người sử dụng lao động lập và nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động cho tổ chức bảo hiểm xã hội trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của người lao động có hiệu lực.
Trường hợp người lao động đã giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng trước ngày 01 tháng 01 năm 2015 và đang thực hiện hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động này nếu thời hạn kết thúc hợp đồng còn ít nhất 03 tháng trở lên.
Trường hợp người lao động giao kết nhiều hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo hợp đồng lao động giao kết có hiệu lực đầu tiên mà khi chấm dứt hoặc thay đổi hợp đồng dẫn đến người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp của hợp đồng lao động giao kết có hiệu lực kế tiếp có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.
Trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật thì người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian này.
2. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP nêu trên thì thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động và người lao động là thời điểm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.
Theo Phan Minh (Dân Trí)
- Lý giải vì sao bão trên Biển Đông năm 2026 ít hơn thường lệ (07:14)
- Lịch truyền hình, lịch phim chiếu rạp ngày 5/11: Phim Việt và tác phẩm Hàn Quốc đón khán giả sớm (28 phút trước)
- Phim "Chị chị em em 3": Phụ nữ xâu xé nhau vì đàn ông, cảnh nóng sống sượng (43 phút trước)
- Nữ tài xế ôtô chèn ép thai phụ ở Lào Cai khai gì tại cơ quan công an? (48 phút trước)
- Valverde lập đại công, Real Madrid ngược dòng ngoạn mục phút bù giờ (1 giờ trước)
- Liverpool thua ngược khó tin tại Champions League, hai lần dẫn trước vẫn trắng tay (1 giờ trước)
- Điện thoại Huawei, Oppo, Xiaomi và loạt thương hiệu Trung Quốc bị gỡ khỏi kệ tại Việt Nam, nghi ứng dụng Thời tiết chứa bản đồ phi pháp (1 giờ trước)
- Tử vi cung hoàng đạo thứ Năm 5/11/2026 với Song Ngư, Xử Nữ, Thiên Bình (1 giờ trước)
- Tử vi thứ 5 ngày 5/11/2026 của 12 con giáp: Ngọ phóng khoáng, Tý hiểu nhầm (04/11/26 23:11)
- Nhiều cơ sở California Fitness đóng cửa, hội viên được hướng dẫn cách khởi kiện đòi quyền lợi (04/11/26 23:07)