Xã hội

Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu từ đêm nay, có nơi dưới 11 độ

Từ chiều tối nay (30/11), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến miền Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, nhiệt độ giảm dần ở miền Bắc. Từ chiều tối nay, miền Trung bước vào đợt mưa lớn kéo dài.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hiện có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta.

Khoảng chiều ngày 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Từ đêm 30/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 25-27 độ C. Từ đêm nay, trời rét, nhiệt độ xuống 18-20 độ C.

Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu từ đêm nay, có  nơi dưới 11 độ
Miền Bắc giảm nhiệt nhanh từ đêm nay (30/11).

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực từ Nam Nghệ An -Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Dự báo đợt mưa rất lớn còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Trung, trọng tâm mưa từ Hà Tĩnh đến Bình Định. Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét.

Tây Nguyên hôm nay ít mưa, riêng phía Đông chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ ngày hôm nay ít mưa, riêng miền tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo trong những ngày đầu tháng 12, phía Đông của Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/gio-mua-dong-bac-tran-ve-nhiet-do-o-mien-bac-giam-sau-tu-dem-nay-d197137.html