Xã hội

Nhiều học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, khoảng 60 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Chiều 28/3, trên mạng xã hội Facebook nhiều người đã chia sẻ thông tin và hình ảnh về nhiều em học sinh khối 1, khối 2 Trường tiểu học Kim Giang (P.Kim Giang, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) có biểu hiện lạ, nghi bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Hình ảnh ghi lại và đăng trên mạng xã hội cho thấy xe cấp cứu liên tục ra vào ngôi trường này. Thông tin sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng cho sức khỏe các em học sinh.

Trường Tiểu học Kim Giang. Ảnh: Phường Kim Giang.

Trao đổi với VietNamNet tối 28/3, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân, xác nhận một số học sinh Trường Tiểu học Kim Giang bị đau bụng sau khi đi dã ngoại về chiều nay. 

“Nhận thông tin báo cáo từ nhà trường, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp để sơ cứu cho học sinh. Các cháu có biểu hiện nặng đã được đưa vào các bệnh viện như Bạch Mai, Xây dựng, Đống Đa... để sơ cứu.

Hiện nay, chưa xác định rõ là ngộ độc thực phẩm hay bị lạnh bụng. Các học sinh ăn cơm bình thường do bếp ăn của trường nấu, không phải ăn ở ngoài. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân và khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin cụ thể”, ông Hữu nói.

Còn theo đại diện UBND phường Kim Giang thông tin, sáng 28/3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối lớp 1, 2 đi tham quan tại Trang trại Cánh Buồm Xanh (Gia Lâm, Hà Nội). Sau chuyến tham quan, 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Trong số các em đau bụng, có 41 học sinh được đưa đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các em còn lại được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại tại nhà.

Chia sẻ với Thanh Niên, một phụ huynh cho biết: "Chuyến du lịch đi trong ngày. Nghe nói buổi trưa cháu được ăn cơm rang với thịt gà và khoai tây chiên. Khi tôi đón cháu về nhà thì thấy cháu xanh xao mặt mũi, chóng mặt và bị nôn. Cháu đang mệt và nằm nghỉ".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy phường Kim Giang, nhà trường phối hợp với các cơ quan chuyên môn để chăm sóc sức khỏe trẻ trong điều kiện tốt nhất.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nhieu-hoc-sinh-tieu-hoc-o-ha-noi-nghi-bi-ngo-doc-sau-chuyen-da-ngoai-d158588.html