-
Mới bị đái tháo đường có cần uống thuốc không? -
Tiền gửi Kho bạc Nhà nước tại 3 ngân hàng lớn giảm hơn 35.000 tỷ đồng -
Thanh Hóa: Hai cô giáo tát học sinh mầm non bị điều chuyển, không được đứng lớp -
Hà Nội: Xác minh vụ 16 học sinh trường nghề vác dao đe dọa, dùng mũ bảo hiểm đuổi đánh nhau giữa đường -
Á quân Olympia gây ấn tượng với phong thái điềm tĩnh và nụ cười dễ mến -
Hà Nội: Người đàn ông đi thả lưới đánh cá giữa sông Hồng gặp sự cố bất ngờ -
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: Tuyệt đối cấm lấy tạng người dưới 18 tuổi còn sống -
Vừa bị đồn vợ bỏ về Anh, Song Joong Ki đã xuất hiện cùng Katy Louise Saunders -
Chỉ vì kể lại chuyện này, Lisa (BLACKPINK) bất ngờ bị gọi là "kẻ vô ơn" -
Bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm sau khi uống nhầm thuốc diệt chuột
Xã hội
13/10/2026 06:10Sắp có quy định mới về xếp lương viên chức được tuyển dụng, tiếp nhận
Ông T. cho biết, tháng 7 vừa qua, ông trúng tuyển viên chức, làm việc tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng phường ở vị trí kế hoạch - tổng hợp.
Trước đó, ông làm công tác kế toán và kế hoạch dự án tại một công ty cổ phần do Nhà nước chi phối, với thời gian đóng BHXH là 12 năm 4 tháng, tính đến tháng 7/2026.

Ông T. muốn biết trường hợp của mình có được áp dụng khoản 2 Điều 10 Nghị định 259/2026 ngày 30/6/2026 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức hay không? Đồng thời, ông đề nghị làm rõ căn cứ pháp lý để xếp lương khi chưa có hướng dẫn mới.
Trả lời vấn đề trên, Bộ Nội vụ cho biết, khoản 4 Điều 10 Nghị định 259/2026 giao Bộ Nội vụ hướng dẫn việc xếp lương đối với các trường hợp quy định tại điều này.
Bộ Nội vụ đang tổng hợp ý kiến góp ý của các bộ, ngành và địa phương đối với dự thảo thông tư của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương cho người được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức; đồng thời hướng dẫn xếp lương đối với viên chức khi thay đổi bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm.
Trong thời gian chưa ban hành thông tư mới, Bộ Nội vụ đề nghị căn cứ hướng dẫn tại Thông tư số 05/2024 ngày 27/6/2024 của Bộ Nội vụ (Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng lên hạng II và lên hạng I đối với viên chức hành chính, viên chức văn thư, viên chức lưu trữ; xếp lương đối với người được tuyển dụng, tiếp nhận vào viên chức) để thực hiện việc chuyển xếp lương.
Đối với trường hợp cụ thể của ông T, Bộ Nội vụ đề nghị liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức để được hướng dẫn và giải quyết.
Như vậy, hướng dẫn mới về xếp lương viên chức đang trong quá trình xây dựng. Với người có thời gian công tác và đóng BHXH trước khi được tuyển dụng vào viên chức, việc xác định cách xếp lương cần căn cứ quy định hiện hành và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.
Theo Vũ Điệp (VietNamNet)
- Haaland chính thức khiến Ronaldo trở thành "dĩ vãng" (15 phút trước)
- Mới bị đái tháo đường có cần uống thuốc không? (21 phút trước)
- Giật tiền ở cây xăng bất thành, người đàn ông tiếp tục trộm gần 1 triệu đồng tại tiệm bánh (36 phút trước)
- Tiền gửi Kho bạc Nhà nước tại 3 ngân hàng lớn giảm hơn 35.000 tỷ đồng (36 phút trước)
- Thanh Hóa: Hai cô giáo tát học sinh mầm non bị điều chuyển, không được đứng lớp (37 phút trước)
- Hà Nội: Xác minh vụ 16 học sinh trường nghề vác dao đe dọa, dùng mũ bảo hiểm đuổi đánh nhau giữa đường (44 phút trước)
- Từ năm 2027, những loại điện thoại, máy tính và thiết bị điện tử cũ nào bị cấm nhập khẩu? (48 phút trước)
- HLV Polking: CAHN chơi như không có gì để mất ở Cúp C1 châu Á (51 phút trước)
- Bán lại iPhone Duo sau 2 ngày sử dụng, lỗ 19 triệu đồng (52 phút trước)
- Á quân Olympia gây ấn tượng với phong thái điềm tĩnh và nụ cười dễ mến (54 phút trước)