Xã hội

Tạm đình chỉ công tác phó trưởng phòng ném tiền tung tóe trong quán bún

Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P.

Trưa 3-10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng cho biết Giám đốc Sở này đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P, Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất. Ông Đ.C.P là người có hành vi ném tiền tung tóe và lớn tiếng ở một quán bún bò ở Đà Nẵng khiến dư luận bất bình.

Theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông P. để đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân nêu trên.

Tạm đình chỉ công tác phó trưởng phòng ném tiền tung tóe trong quán bún
Người đàn ông ném tiền ở quán ăn là Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng

Đồng thời, Sở TN&MT Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Trung tâm Phát triển quỹ khẩn trương xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân ông Đ.C.P. sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. 

Liên quan sự việc, ông Đ.C.P. cũng có báo cáo gửi lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tường trình về hành động của mình. Ông P. thừa nhận hành động của mình là không chuẩn mực, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 2/10,  mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ăn mặc lịch sự đến tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), sau đó có hành vi ném tiền lẻ văng tung tóe ra sàn nhà khiến dư luận bất bình.

Theo nội dung do tài khoản H.Tr đăng tải, sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại tiền thừa tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: “Tụi bây đưa rác cho con tao à” và đe dọa: “Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”, tài khoản này viết.

Theo anh H.Tr. (chủ quán), sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi.

Chưa dừng lại, khoảng 13h cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người khác đến quán anh Tr. đe dọa.

Cũng theo nội dung bài viết thì người đàn ông ném tiền này tên Ph., là cán bộ làm việc tại Sở TN&MT Đà Nẵng.

Ngày 3/10, thông tin trên VietNamNet, anh H.Tr (chủ quán bún) cho biết, đã làm việc với đại diện Sở TN&MT Đà Nẵng và hiện đang làm việc với công an địa phương về vụ việc này.

Anh Tr. cho rằng nội dung tường trình nói đến việc anh cùng nhân viên quán đánh ông P. là không chính xác. 

Theo anh Tr. sau khi ném tiền, ông P. đã tát anh một cái và chiều cùng ngày quay lại cùng một nhóm người đến quán đe dọa, có một người đánh nhân viên của quán.

"Sau khi ông P. ném tiền thì có tát tôi một cái, còn nhân viên đi lượm tiền lại không ai làm gì ông ấy cả. Toàn bộ nội dung video tôi cũng đã cung cấp cơ quan chức năng", anh Tr. thông tin.

HL (Nguoiduatin.vn) 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tam-inh-chi-cong-tac-pho-truong-phong-nem-tien-tung-toe-trong-quan-bun-a360566.html