Xã hội

Tạm đình chỉ giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố quấy rối sinh viên

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Cụ thể, có đến tận 2 lá đơn tố cáo thầy giáo T., được cho là giảng viên của khoa Khoa học thể thao và sức khỏe, thuộc Trường ĐH Thủ đô (Hà Nội).

Theo nội dung đơn tố cáo, sự việc diễn ra ở kỳ học quân sự tại cơ sở 2 của Trường ĐH Thủ đô. Người bị tố là thầy T., giảng viên của khoa Khoa học thể thao và sức khỏe.

Trong tố cáo thứ nhất, một nữ sinh cho biết được phân công làm trợ lý cho các thầy cô và đi tuần sau 22h trong thời gian học bộ môn Quốc phòng an ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe từ ngày 5/6 đến 19/6. Đêm 9/6, thầy T. gọi riêng nữ sinh này ra ngoài hành lang rồi có hành động sờ xoạng, không đúng chuẩn mực.

Đến tối 16/6, nữ sinh này tố cáo thầy T. kéo cô gái vào phòng thể chất, khóa trái cửa. Người viết đơn cho biết hôm đó bị thầy T. ôm, hôn, cưỡng bức mặc cho cô cầu xin, khóc lóc.

Tạm đình chỉ giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố quấy rối sinh viên
Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương xác minh làm rõ thực hư sự việc được cho liên quan đến giảng viên mà trường quản lý.

“Thầy giữ tay, đè tay xuống ghế; ôm, hôn vào mặt, cổ và ngực. Em khóc lóc và liên tục cầu xin thầy tha cho em. Em cố gắng đẩy thầy ra ngoài và cố với lấy điện thoại nhưng thầy càng mạnh bạo hơn. Sau đó thầy cởi hết quần áo của thầy ra, cố gắng lột quần áo của em và nói những lời gạ gẫm...”.

“Em đã nghe các anh chị khóa trên nói rất nhiều về trường hợp này nhưng không ai dám lên tiếng; một vài người lên tiếng thì chưa được giải quyết thỏa đáng. Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều và nay mới dám nói ra sự việc để mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T. Nhà trường cần có biện pháp bảo vệ sinh viên để chúng em và các khóa sau sẽ không phải lo lắng khi tham gia học tập môn này”.

Trong đơn tố cáo thứ 2, một nữ sinh học môn quân sự từ ngày 20/6 đến 28/6 do thầy T. giảng dạy cũng cho biết được phân công làm trợ lý cho giáo viên. Sinh viên này tường trình tối 24/6, thầy T. nhắn tin hẹn xuống nhà thể chất để kiểm tra ném lựu đạn.

Khi đến nơi, nữ sinh bị thầy T. đưa vào nhà kho. Sau khi tắt đèn, giáo viên này đã ôm eo nữ sinh. Cô gái này thoát khỏi tình huống trên khi bạn bè liên tục gọi điện.

Thầy Nguyễn Văn Tuân, Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội, chiều 16/8 cho biết trên VnExpress, nhà trường nhận được đơn tố cáo vào thứ 6 tuần trước (12/8) và đã thành lập tổ xác minh. Sau khi có kết quả, trường sẽ có những biện pháp tiếp theo.

"Thầy giáo này đã bị đình chỉ ngay hôm 12/8", thầy Tuân cho hay.

Theo thầy Tuân, trường từng nhận được thông tin tương tự nhưng nay mới có đơn tố cáo chính thức.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dinh-chi-giang-vien-dai-hoc-thu-do-ha-noi-bi-to-quay-roi-sinh-vien-tintuc837062