Xã hội

Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị dừng xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc Nhân dân'.

Liên quan đến hình ảnh của những bữa tiệc chia tay, tiệc tri ân trước khi về hưu của ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú (TTƯT), Thầy thuốc Nhân dân (TTND) tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định dừng xét tặng danh hiệu TTND đối với ông này cho đến khi có kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Trước đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã đề xuất bằng văn bản đối với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đề cử ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh được gửi danh sách lên Trung ương xét tặng danh hiệu TTND.

Qua thăm dò và tham khảo các ý kiến của các thành viên Hội đồng xét duyệt, TTƯT. BS. CKII Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh vinh dự được Hội đồng xét tặng TTND, TTƯT cấp tỉnh tín nhiệm với tỉ lệ 100% đề nghị xét tặng TTND.

Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ông Ninh Văn Chủ được 100% phiếu bầu xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (Ảnh Thanh Niên)

"Rất đáng tiếc khi phải tạm dừng gửi danh sách ông Ninh Văn Chủ lên Hội đồng xét tặng TTND, TTƯT cấp Trung ương. Đây là một danh hiệu cao quý mà bất cứ ai hoạt động trong ngành y đều ao ước. Chúng tôi tạm dừng để đợi kết luận của UBKT Tỉnh ủy, nếu có sai phạm thì không thể xét tặng danh hiệu này", một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh nói với PV Tiền Phong.

Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh - 1
Việc đề nghị xét tặng danh hiệu TTND của ông Ninh Văn Chủ bị tạm dừng cho đến khi có kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh làm rõ dấu hiệu vi phạm trong việc tổ chức bữa tiệc chia tay nghỉ hưu xa hoa tại một khách sạn vào hôm 29/6.

Trước đó, ngày 14/7, Hội đồng xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” tỉnh Quảng Ninh ban hành thông báo số 117/TB-HĐXT công bố kết quả xét chọn danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 14, năm 2023. Theo đó, ông Ninh Văn Chủ đã được 100% phiếu bầu để xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân".

Như Thanh Niên đã phản ánh, trong những ngày qua, ông Ninh Văn Chủ trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội sau màn khoe bữa tiệc chia tay hoành tráng, có sự tham gia của hàng trăm người trong một khách sạn tại TP.Hạ Long trên trang cá nhân Facebook.

Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh - 2
Bữa tiệc tri ân của ông Ninh Văn Chủ có hàng trăm người tham dự.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, chỉ tính từ đầu tháng 6/2022 đến nay, vị Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc đã có nhiều bữa tiệc chia tay gây xôn xao dư luận trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Nổi bật nhất là bữa tiệc tập trung tại một khách sạn nổi tiếng sang trọng trên địa bàn TP Hạ Long, bữa tiệc này có hàng trăm người đến tham dự, chúc mừng, trong đó có nhiều đối tác của CDC Quảng Ninh.

Đặc biệt, một bữa tiệc xa hoa khác được tổ chức riêng tại một du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long với sự góp mặt của những thành viên CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Số khách mời đến tiệc tri ân của ông Ninh Văn Chủ có nguyên lãnh đạo sở, lãnh đạo tỉnh và giám đốc các Cty đối tác quan trọng của CDC Quảng Ninh.

Trước thông tin dư luận, báo chí về việc tổ chức bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc nghỉ hưu, ngày 7/8, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên. Báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8/2022.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dung-de-nghi-xet-tang-danh-hieu-thay-thuoc-nhan-dan-doi-voi-cuu-giam-doc-cdc-quang-ninh-tintuc836253