Xã hội

Trèo lên trạm biến áp gỡ diều, nam sinh lớp 7 bị điện giật tử vong

Trong lúc trèo lên trạm biến áp rồi dùng gậy bằng kim loại để gỡ diều bị mắc phía trên, một nam sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đã không may bị điện giật dẫn tới tử vong.

Trèo lên trạm biến áp gỡ diều, nam sinh lớp 7 bị điện giật tử vong
Hiện trường vụ việc (Ảnh V.H)

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 25-6, trong lúc bố đi đánh cá trên biển, mẹ đi chợ thì cháu N.N.T (SN 2011, học sinh lớp 7, Trường THCS Thạch Kim, ngụ thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị điện giật tại trạm biến áp Thạch Kim 2 (S:250 KVA – 22/0.4 kV) của Điện lực Lộc Hà.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháu T. tự trèo lên trạm biến áp rồi dùng gậy bằng kim loại để gỡ diều bị mắc phía trên. Lúc đang gỡ diều thì T. bị phóng điện và xảy ra sự cố đáng tiếc.

Phát hiện sự việc, người dân đã tổ chức ứng cứu, tuy nhiên lúc này cháu T. đã rơi vào tình trạng nguy kịch. Nạn nhân sau đó đã được đưa đến cơ sở y tế nhưng đã không qua khỏi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã nhóng chóng có mặt để kiểm tra hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời bàn giao thi thể cháu T. cho gia đình về lo mai táng.

Theo Vĩnh Gia (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/treo-len-tram-bien-ap-go-dieu-nam-sinh-lop-7-bi-dien-giat-tu-vong-196240625172118811.htm