Xã hội

Từ ngày mai, thời tiết miền Bắc thay đổi hoàn toàn

Theo dự báo, miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông, chấm dứt nắng nóng do sự xuất hiện của rãnh áp thấp. Ngày mai, nhiệt độ tại Hà Nội giảm mạnh còn 34 độ C.

Ngày 21/6, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, khu vực Bắc và giữa Biển Đông đang hình thành rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam.

Khoảng ngày 23-24/6, rãnh áp thấp này có khả năng hình thành vùng áp thấp và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Sự xuất hiện của rãnh áp thấp làm thay đổi thời tiết miền Bắc trong những ngày tới.

Cụ thể, do gió đông nam hoạt động tăng cường làm vùng áp thấp nóng phía Tây suy yếu, nắng nóng ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ suy giảm dần.

Từ ngày mai, thời tiết miền Bắc thay đổi hoàn toàn
Đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào cuối tuần này. Ảnh: SK&ĐS

Từ ngày 22/6, nắng nóng dịu dần ở miền Bắc, sang ngày 23/6, nắng nóng kết thúc. Nắng nóng gay gắt ở miền Trung cũng giảm dần từ ngày 24/6.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 21 và ngày 22/6

Thời tiết Hà Nội đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27-34 độ, giảm mạnh so với những ngày trước đó.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26-34 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 27-37 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ từ 25-33 độ.

Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 21-29 độ.

Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 25-33 độ.

Theo Duy Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tu-ngay-mai-thoi-tiet-mien-bac-thay-oi-hoan-toan-a436791.html