Xã hội

Vụ hai nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu ở Bắc Ninh: Trước đó không có biểu hiện bất thường, nhắn tin xin gia đình 'đi chơi với bạn'

Ngày 15/5, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du đã có báo cáo ban đầu về vụ việc hai nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu ở Bắc Ninh.

Liên quan đến vụ việc hai nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu, tử vong xảy ra vào ngày 13/5, theo thông tin trên báo Giao thông, Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Cũng trong ngày 15/5, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Vụ hai nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu ở Bắc Ninh: Trước đó không có biểu hiện bất thường, nhắn tin xin gia đình 'đi chơi với bạn'
Hiện trường vụ việc hai nữ sinh nghi nhảy cầu tự tử tại Bắc Ninh.

Theo báo cáo, ngày 13/5, hai nữ sinh N.T.B.N và T.M.A, học sinh lớp 9 trường THCS Liên Bão đi từ chiều đến tối không về. Em N.T.B.N trước đó nhắn tin xin phép mẹ "cho con đi lấy đồ với bạn", còn em T.M.A cũng xin phép bố "đi chơi với bạn và sẽ về muộn".

Đến tối không thấy hai nữ sinh về, các lực lượng chức năng huyện Tiên Du trong đó có phòng giáo dục và nhà trường cùng gia đình hai nữ sinh đã tổ chức tìm kiếm.

Qua tìm hiểu từ các bạn học cùng lớp, các lực lượng lên cầu Kinh Dương Vương thì phát hiện một số vật dụng gồm: dép, xe đạp điện, cặp sách, áo chống nắng, điện thoại cùng áo đồng phục của hai nữ sinh.

Gia đình hai nữ sinh này đã thuê lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm kiếm trên sông Đuống và đến khoảng 13 giờ 30 ngày 14/5 thì thấy thi thể các con tại khu vực chân cầu Kinh Dương Vương. Lực lượng chức năng huyện Tiên Du đã đưa hai nữ sinh về Trung tâm y tế huyện để khám nghiệm tử thi.

Vụ hai nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu ở Bắc Ninh: Trước đó không có biểu hiện bất thường, nhắn tin xin gia đình 'đi chơi với bạn' - 1
Thi thể hai nữ sinh được tìm thấy chiều 14/5

Đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm và bàn giao thi thể nữ sinh cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Phòng GD&ĐT Tiên Du cho biết thêm, đây là thời điểm nhà trường tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức cho các em khối 9 để chuẩn bị dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Trước đó, em T.M.A đã xin nghỉ học buổi chiều ở trường từ đầu học kỳ 2 còn em N.T.B.N vẫn đi học đều đặn và không có biểu hiện gì bất thường.

Theo Nam An (Phụ Nữ Mới)
https://phunumoi.net.vn/vu-hai-nu-sinh-lop-9-nghi-nhay-cau-o-bac-ninh-truoc-do-khong-co-bieu-hien-bat-thuong-nhan-tin-xin-gia-dinh-di-choi-voi-ban-d311714.html