Vụ hơn 300 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, hiện có 1 trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng, đã được thân nhân xin đưa về nhà và sau đó tử vong.
Chiều 29/11, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thông tin, cơ sở y tế này đang họp hội đồng chuyên môn liên quan đến ca tử vong nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Bệnh nhân là ông T.V.R. (71 tuổi, trú phường 11, TP Vũng Tàu).
Theo báo cáo của Bệnh viện Bà Rịa, bệnh nhân T.V.R. (SN 1953, ngụ TP Vũng Tàu) nhập viện cấp cứu vào sáng 28/11. Bệnh nhân nhập viện khai có ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu, sau đó bị đau bụng, nôn và tiêu chảy.
Bệnh nhân có tiền sử thay van động mạch chủ sinh học cách đây 4 năm. Lúc nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải. Khoa cấp cứu đã xử lý dịch truyền, giảm đau, thực hiện các xét nghiệm liên quan.
Sau khi nhập viện Khoa Nội tim mạch lão học, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp, thay van động mạch chủ sinh học. Bác sĩ chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm. Chiều cùng ngày, bệnh nhân ngưng tim sau đó người thân xin đưa bệnh nhân về nhà và được xác định tử vong.
Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 16h chiều 29/11, qua hệ thống giám sát của ngành y tế ghi nhận tổng số bệnh nhân nhập viện liên quan vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Vũng Tàu là 373 người (tăng thêm 63 người), trong đó có 6 ca nặng tụt huyết áp, sốc.
Qua khai thác từ bệnh nhân, bữa ăn liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm là bữa tối ngày 26/11, họ có ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình. Thức ăn là bánh mì thập cẩm gồm thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành, ngò.
Đến 0h ngày 27/11, xuất hiện người đầu tiên có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, 4 giờ sau ca đầu tiên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu.
Ngoài các bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, ngành Y tế ghi nhận trường hợp đến nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro.
Theo Bình Nguyên (Kienthuc.net.vn)