Công nghệ

Ai đứng sau việc kênh YouTube gần 8 triệu lượt subs của Độ Mixi bất ngờ bị hack?

Kênh YouTube gần 8 triệu follow của streamer Độ Mixi vừa bị chiếm quyền kiểm soát.

Sáng sớm nay, không ít người đã phải xôn xao khi biết tin kênh YouTube Mixi Gaming nổi tiếng của streamer Độ Mixi bất ngờ bị hacker chiếm đoạt, lấy luôn quyền điều khiển và thậm chí còn đổi cả tên kênh. Điều này đã khiến không ít người phải bất ngờ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên YouTube cũng không thể tìm ra kênh livestream quen thuộc của anh chàng và ngay cả các video cũ cũng chẳng thể tìm kiếm được.

photo-1712030465163

Ban đầu, một số người còn nghĩ rằng đây là trò đùa ngày Cá tháng Tư, thế nhưng sau đó, mọi thứ đã được khẳng định. Theo Dân Trí, kênh YouTube gần 8 triệu lượt follow của Độ Mixi đã bị hacker chiếm đoạt, đổi tên thành Ripple - một hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ blockchain. Đáng nói hơn, các hacker còn thay đổi cả ảnh bìa, ảnh đại diện cũng như mô tả của kênh và thậm chí còn phát trực tiếp một số video để quảng cáo cho XRP - một loại tiền điện tử của Ripple. Theo bình luận của VTV24: 1 kênh YouTube với hơn 7 triệu người theo dõi mới đây đã bị hack. Hiện kênh này đang livestream các nội dung về tiền ảo.

photo-1712030830677

Cũng trong phiên phát sóng này, một đoạn link đã được phát tán với nội dung thu hút người xem bấm vào để nhận miễn phí số lượng lớn đồng XRP cho những ai đang theo dõi. Nhưng tất nhiên, nhiều khả năng đấy là một liên kết với rất nhiều mã độc được cài cắm.

photo-1712030488192

Hai video phát trực tiếp này nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người xem, đa số là fan của Độ Mixi. Có thời điểm, lượng người xem đồng thời còn lên tới hơn 180.000 người. Bản thân Độ Mixi cũng đã lên tiếng xác nhận việc bị hacker chiếm đoạt mất kênh YouTube trên trang cá nhân của mình. Thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên các kênh YouTube có lượng subscribe cao bị chiếm quyền kiểm soát để quảng cáo cho các loại tiền điện tử. Vào tháng 5/2022, kênh của FAP TV với hơn 13,3 triệu subs cũng đã bị hacker tấn công với mục đích tương tự.

photo-1712030535644

Sau đó, FAP TV đã lấy lại được kênh YouTube của mình. Hy vọng Độ Mixi cũng sẽ sớm phục hồi kênh YouTube sau sự cố lần này.

Theo Tuấn Hưng (Nguoiduatin)