Công nghệ

iPhone 16 sẽ giải quyết vấn đề nóng máy trên iPhone 15 bằng cách này!

Một hệ thống làm mát ấn tượng có thể sẽ được Apple hoàn thiện để trang bị cho iPhone 16.

iPhone 15 Pro từng dính phải vấn đề quá nhiệt khiến nhiệt độ điện thoại tăng cao khi sử dụng. Sau đó, chính Apple đã lên tiếng xác nhận vấn đề và sửa lỗi với bản cập nhật iOS 17. Tuy nhiều người dùng cho biết điện thoại đã không còn quá nóng nhưng một số khác lại cho biết vấn đề chưa được cải thiện.

iPhone 16 sẽ giải quyết vấn đề nóng máy trên iPhone 15 bằng cách này!
iPhone 15 Pro bị rất nhiều phàn nàn vì quá nóng sau khi mở bán

Dẫu biết rằng việc điện thoại nóng lên là bình thường với các smartphone, nhất là khi chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng tiêu tốn bộ xử lý. Nhưng theo cây viết công nghệ Chris Smith của BGR, cách tốt nhất để ngăn ngừa vấn đề quá nhiệt là cải thiện khả năng làm mát thay vì dựa vào phần mềm.

Hiện tại, nhiều tin đồn cho biết Apple có thể mang đến một con chip mới cho iPhone 16 và 16 Plus. Chipset A18 có thể chính là thứ được trang bị cho 2 chiếc điện thoại này. Trong khi đó, A18 Pro sẽ là chipset mạnh mẽ hơn dành cho iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Nhiều người hy vọng rằng thế hệ chip mới này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và giảm tình trạng nóng máy.

iPhone 16 sẽ giải quyết vấn đề nóng máy trên iPhone 15 bằng cách này! - 1
iPhone 16 được cho là sẽ được trang bị hệ thống tản nhiệt mới

Mới đây, KosutamiSan - chuyên gia rò rỉ các thông tin về Apple đã chia sẻ việc "Táo Khuyết" đang nghiên cứu một hệ thống làm mát bằng graphene cho dòng iPhone 16. Nếu thông tin này là đúng thì Apple sẽ trang bị hệ thống tản nhiệt này sẽ

Nếu rò rỉ KosutamiSan đúng thì Apple đang nghiên cứu hệ thống nhiệt graphene cho dòng iPhone 16 để cải thiện khả năng làm mát. Hơn nữa, pin của iPhone 16 Pro được cho là sẽ có vỏ kim loại.

iPhone 16 sẽ giải quyết vấn đề nóng máy trên iPhone 15 bằng cách này! - 2
Tuy nhiên hệ thống tản nhiệt này vẫn còn là dấu hỏi lớn

Cơ chế của hệ thống làm mát này được cho là vỏ kim loại của pin sẽ giúp truyền nhiệt ra bên ngoài iPhone. Điều này có thể giúp tản nhiệt. Tuy nhiên mức độ hiệu quả của phương pháp này vẫn chưa được chứng minh rõ ràng và liệu nó có được Apple sử dụng này không. Ngoài ra, việc thêm nhiều kim loại vào bên trong cũng sẽ làm tăng trọng lượng của chiếc điện thoại.

Vẫn chưa rõ liệu hệ thống làm mát bằng graphene có được trang bị cho cả 4 mẫu iPhone 16 hay không hay tại sao chỉ iPhone 16 Pro mới có pin có vỏ kim loại. Điều này chỉ có thể được xác định khi Apple chính thức công bố mẫu điện thoại mới này vào năm sau mà thôi.

Theo KenTTT (Phụ Nữ Mới)
https://phunumoi.net.vn/iphone-16-se-giai-quyet-van-de-nong-may-tren-iphone-15-bang-cach-nay-d288854.html