Đời sống

Team nội trợ mắt tròn mắt dẹt với màn hô biến chiếc chảo thép rẻ tiền thành chảo không dính chỉ sau vài bước đơn giản không ngờ

Dù không phải phương pháp khó khăn phức tạp gì nhưng cũng chẳng mấy người ngờ đến.

Có thể nói, chảo chống dính chính là một trong những "vũ khí" không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Nhờ nó mà các món chiên xào sẽ dễ làm và ngon hơn nhiều. 

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng dù chảo có tốt đến mấy thì sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính sẽ bị bong tróc, dẫn đến hiệu quả sử dụng không còn được như trước. Vậy làm thể nào để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn?

Mới đây, một cư dân mạng đã bật mí cách giúp giữ gìn chảo chống dính một cách cực kì đặc biệt mà chỉ đầu bếp lâu năm trong nghề mới biết.

Bí mật giúp "chảo dính" cũng thành "không dính" mà chỉ đầu bếp mới biết

Đoạn clip hướng dẫn, đầu tiên là dùng một chiếc chảo mới bằng thép, để nguyên trên bếp, bật lửa lớn, đun đến khi lòng chảo đổi sang màu trắng (còn gọi là tôi chảo), sau đó cho dầu ăn vào đun sôi cho lửa bùng lên trong lòng chảo. Bước tiếp theo là tắt bếp rồi đem ngâm chảo vào nước lạnh là đã có một chiếc chảo chống dính có thể bền thêm gấp mấy lần.

Team nội trợ mắt tròn mắt dẹt với màn hô biến chiếc chảo thép rẻ tiền thành chảo không dính chỉ sau vài bước đơn giản không ngờ

Team nội trợ mắt tròn mắt dẹt với màn hô biến chiếc chảo thép rẻ tiền thành chảo không dính chỉ sau vài bước đơn giản không ngờ - 1
Cho chiếc chảo lên bếp, bật lửa và bắt đầu "tôi chảo"

Team nội trợ mắt tròn mắt dẹt với màn hô biến chiếc chảo thép rẻ tiền thành chảo không dính chỉ sau vài bước đơn giản không ngờ - 2

Team nội trợ mắt tròn mắt dẹt với màn hô biến chiếc chảo thép rẻ tiền thành chảo không dính chỉ sau vài bước đơn giản không ngờ - 3

Team nội trợ mắt tròn mắt dẹt với màn hô biến chiếc chảo thép rẻ tiền thành chảo không dính chỉ sau vài bước đơn giản không ngờ - 4
Đổ 1 chút dầu ăn vào đun cho bùng lửa lên, sau đó tắt bếp và xả chảo vào nước lạnh.

Đoạn clip này nhanh chóng thu hút chú ý và khiến dân mạng vô cùng thích thú, ai nấy đều bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ vì đây là lần đầu tiên mình được biết "chuyện lạ" như vậy:

- Ồ, hóa ra là thế, mình cũng phải thử mới được. Lần đầu tiên biết đến cách này.

- Chảo nhà mình cứ dùng rán đồ được vài tháng là hết lớp men chống dính, bây giờ mới biết được cách này. Nhất định sẽ thử.

- Trước mới học nghề thấy mấy ông đầu bếp đun chảo đen xì. Sau mình bắt tay vào làm mới biết là tôi chảo. Đúng là trong nghề mới hiểu như thế nào.

- Chuẩn, chỉ có người trong nghề mới hiểu, nên đốt lần 1 để tự nguội rồi lần 2 đốt nữa mới không bị rỉ sét.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, một số người có kinh nghiệm đã để lại "lưu ý" đặc biệt đối với cách "tôi chảo" đặc biệt này:

- Các bạn lưu ý, chỉ dùng cách này với chảo thép thôi nhé, chảo nhôm làm vậy là hỏng luôn đó.

- Ai không biết thì không nên "tôi chảo" nhé, chảo này là chảo thép. Chảo nhôm không tôi kiểu này nha.

Dung (Nguoiduatin.vn)