Giải trí

Hồng Diễm tiếp tục bị chỉ trích dữ dội trước thềm tập cuối 'Trạm cứu hộ trái tim'

Vai diễn của Hồng Diễm trong "Trạm cứu hộ trái tim" khiến cô nhận về không ít ý kiến trái chiều.

Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 50 lên sóng tối qua (2/7), đáng chú ý nhất có lẽ là phân cảnh An Nhiên (Lương Thu Trang) điên cuồng đi tìm Ngân Hà (Hồng Diễm) và con gái để "tính sổ" sau khi mất tất cả. 

Nhân lúc Hà đang đứng cách xa Kitty để nói chuyện điện thoại với Mỹ Đình (Thúy Diễm), An Nhiên đã tiếp cận Kitty để bắt cóc cô bé. Thế nhưng, đúng lúc Kitty chạy sang đường và có một chiếc xe tải lao đến, lương tâm của An Nhiên đã trỗi dậy, cô ả lao ra cứu con gái Ngân Hà thoát khỏi nguy hiểm còn bản thân bị xe tải đâm trúng, phải vào viện trong trạng thái nguy kịch.

Khi đến thăm An Nhiên đang hôn mê trong bệnh viện, Ngân Hà nói rằng cả đời này mình phải mang ơn An Nhiên vì chính cô ta lại là người cứu con gái mình: "Những người mẹ như chúng ta, con cái có khi còn quan trọng hơn cả mạng sống. Tôi biết ơn cô vô cùng, cảm ơn cô đã lao vào nguy hiểm để cứu con tôi". 

Hồng Diễm tiếp tục bị chỉ trích dữ dội trước thềm tập cuối 'Trạm cứu hộ trái tim'

Sau khi phân cảnh này lên sóng, bên cạnh việc chê bai An Nhiên được "tẩy trắng" quá khiên cưỡng, đông đảo khán giả cũng tỏ ra bất bình với nhân vật Ngân Hà do Hồng Diễm thủ vai. Nhiều người chỉ trích cô là nữ chính "ăn hại" nhất màn ảnh vì từ đầu phim đến giờ, Ngân Hà luôn tỏ ra yếu đuối vô dụng chờ người khác tới giúp đỡ.

Thậm chí, đến tận khi phim sắp kết thúc, nhân vật của Hồng Diễm còn gián tiếp gây nên sự nguy hiểm cho chính con gái mình. Việc Hà tắc trách khi trông con, đứng cách xa cô bé mà không mảy may nghi ngờ khi thấy có người lạ lảng vảng quanh con của mình đã khiến ngay cả những khán giả đã bảo vệ cô suốt 49 tập phim trước cũng phải "quay xe". 

Chưa dừng lại ở đó, điều khiến người xem càng thêm bức xúc là thái độ của Hà sau khi An Nhiên gặp nạn vì cứu con gái mình. Là một người mẹ, Ngân Hà lẽ ra phải ý thức được việc con mình còn quá nhỏ và không thể cách xa Kitty như vậy bởi cô bé hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm.  Nếu không có An Nhiên thì cô bé có thể bị cướp đi mạng sống. Ấy vậy mà Ngân Hà lại chẳng có một chút ăn năn hối lỗi nào về màn trông con tắc trách của mình. Thay vào đó, cô còn tỏ ra cao thượng khi đến thăm An Nhiên trong viện khiến dân tình không khỏi ngán ngẩm.

Hồng Diễm tiếp tục bị chỉ trích dữ dội trước thềm tập cuối 'Trạm cứu hộ trái tim' - 1

Bình luận của khán giả về nhân vật Hà do Hồng Diễm thủ vai:

- Đoạn phim khiến mình thấy Hà không phải bà mẹ tốt! Ai đời con chơi như vậy mà đi ra hẳn chỗ khác nghe điện thoại. Có việc gì để ôm điện thoại nghe mà bỏ xa con cái thế đâu. Không chấp nhận được người mẹ hết lần này đến lần khác bỏ con mình đi làm những việc không ra làm sao.

- Hà là nhân vật chán nhất phim, làm gì cũng không xong, trông con thôi cũng 5 lần 7 lượt lạc con, ngẩn ngẩn ngơ ngơ.

- Cuối cùng từ đầu phim đến kết phim ghét nhất vẫn là Ngân Hà, chẳng có bà mẹ nào con còn nhỏ thế mà đi buôn điện thoại không mảy may để ý con như thế.

- Dẫn con đi chơi mà mải buôn điện thoại.

- Giữ con cũng không nên thân.

- Mẹ trông con mà mải buôn đến nỗi còn không biết có người lạ lảng vảng quanh con. Chán xem nhân vật Hà này, may mà sắp hết phim chứ còn kéo dài còn ớn vì cô.

- Do đạo diễn! Rõ ràng là Mỹ Đình gọi thôi mà nghe điện thoại tít hẳn phía xa trong khi con chơi sát đường.

- Sao đạo diễn lại xây dựng nhân vật chán thế không biết, vô dụng từ đầu phim đến cuối phim.

- Về cơ bản, người mẹ không bao giờ để con của mình ngoài tầm mắt. Sẽ không có chuyện nghe điện thoại mà đứng quay lưng lại với con, nhất là đứa con mong mỏi nhiều năm, được cưng như trứng mỏng. Biên kịch và đạo diễn cho diễn cảnh này thì hơi thiếu ý tưởng và coi thường khán giả.

Thậm chí, có khán giả còn thẳng thừng nhận xét Ngân Hà là vai dở nhất của Hồng Diễm từ trước đến nay vì không phù hợp, vô lý, thiếu cảm xúc và khuyên nữ diễn viên nên chọn dạng vai khác phù hợp hơn. 

Trước đó, Hồng Diễm cũng 5 lần 7 lượt gây tranh cãi vì diễn xuất không có gì đổi mới trong "Trạm cứu hộ trái tim". Trong nhiều phân cảnh, nữ diễn viên nhả thoại như đọc khiến người xem mất hứng, những cảm xúc buồn, giận, phẫn nộ, uất ức của nhân vật cũng không được cô lột tả rõ ràng. 

Tập cuối "Trạm cứu hộ trái tim" sẽ lên sóng vào 21h40 tối nay trên kênh VTV3. 

HH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hong-diem-tiep-tuc-bi-chi-trich-du-doi-truoc-them-tap-cuoi-tram-cuu-ho-trai-tim-d227977.html