Giải trí

MV 'Tự Tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đạo nhái truyện đam mỹ?

Ra mắt đã lâu và gặt hái nhiều thành công nhưng đến nay MV Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng vẫn chưa hết lùm xùm.

MV Tự Tâm được coi là bước ngoặt trong sự nghiệp của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng. Đây là sản phẩm Vpop đầu tiên đi theo hình tượng đam mỹ, cổ trang. Sản phẩm nhanh chóng tạo được tiếng vang, được khán giả Việt Nam và nhiều nước châu Á yêu thích. Tuy nhiên, thành công đi kèm tai tiếng, Tự Tâm càng được nhiều người biết đến thì các bị soi ra nhiều chi tiết 'trùng lặp' với các sản phẩm giải trí nổi tiếng của Trung Quốc. Điều này đã khiến cho khán giả, nhất là những fan vốn yêu thích các bộ truyện đam mỹ, cổ trang của Trung Quốc không khỏi ngán ngẫm.

Một trong bộ truyện đam mỹ Trung Quốc nổi tiếng được nhiều người yêu thích là Sơn Nguyệt của tác giả Bát Na Na. Trong bộ truyện này, phân cảnh hồi sinh nhân vật Sơn Nguyệt từ trong hoa sen rất giống với tình tiết hồi sinh nhân vật Bạch Liên trong MV Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân.

MV 'Tự Tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đạo nhái truyện đam mỹ?

Trong MV Tự Tâm, trước khi vào cung, Hoàng Hậu và Bạch Liên từng yêu nhau sâu nặng, họ trao nhau cặp ngọc bội hẹn ước. Sau khi vào cung và trở thành Hoàng Hậu, vì thương nhớ người xưa nên Bạch Liên vẫn lẻn vào cung lén lút tư tình. Cho đến một ngày, Hoàng Thượng bắt gặp Hoàng Hậu tư thông với một kẻ lạ mặt, để bảo vệ Hoàng Hậu, Bạch Liên che mắt giả làm thích khách và khống chế Hoàng Hậu ép Hoàng Thượng rời đi. Tuy nhiên, Hoàng Thượng đã giương cung bắn về phía thích khách, sợ mũi tên có thể khiến Hoàng Hậu bị thương, Bạch Liên đã cố tình lĩnh trọn mũi tên này và qua đời.

Khi Hoàng Thượng định lại gần xem mặt tình địch thì Hoàng Hậu nhanh tay ném đèn dầu vào xác Bạch Liên tiêu hủy. Sau khi Bạch Liên chết, Hoàng Hậu lấy tóc Bạch Liên, đặt vào bông sen đá rồi đem tới hồ sen, dùng thuật pháp bí truyền hồi sinh Bạch Liên. Tuy nhiên khi đóa hoa sen thành hình thì cũng là lúc nhà vua thưởng nguyệt tìm thấy và đưa Bạch Liên lên bờ. Bạch Liên sau khi được hồi sinh lại đem lòng yêu Hoàng Thượng. Hai người quấn quýt bên nhau và bỏ mặc Hoàng Hậu.

Ở bộ truyện Sơn Nguyệt, nhân vật chính cũng được bảo quản linh hồn và hồi sinh từ trong chính hoa sen, khiến người xem không khỏi đặt ra nghi vấn phải chăng Denis Đặng đã vay mượn chi tiết này vào MV Tự Tâm?

MV 'Tự Tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đạo nhái truyện đam mỹ? - 1

MV 'Tự Tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đạo nhái truyện đam mỹ? - 2
Bạch Liên được hồi sinh từ trong hoa sen.

MV 'Tự Tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đạo nhái truyện đam mỹ? - 3

MV 'Tự Tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đạo nhái truyện đam mỹ? - 4
Phải chăng Denis Đặng mượn hình ảnh hồi sinh linh hồn của trong truyện Sơn Nguyệt để đem vào MV Tự Tâm?

Đây không phải là lần đầu tiên MV Tự Tâm dính phải nghi vấn đạo nhái. Ngay khi ra mắt, Tự Tâm đã bị dân mạng cho rằng lấy ý tưởng từ các bộ phim nổi tiếng là Song Hoa Điếm và Thập Diện Mai Phục.

Tuy nhiên sau đó, Denis Đặng đã phủ nhận việc đạo nhái khẳng định: 'Về ý tưởng MV lần này, Denis có tham khảo những tài nguyên ở trên mạng. Thế nhưng, bản thân là một người sáng tạo thì Denis biết sự tham khảo chỉ dừng ở mức độ nào đó để tạo ra được sản phẩm mang chất riêng của mình".

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/mv-tu-tam-cua-nguyen-tran-trung-quan-va-denis-dang-dao-nhai-truyen-dam-my-d71498.html?demo