Giải trí

'Quốc bảo diễn xuất' cũng có ngày bị chê diễn dở, biểu cảm đơ cứng không xứng được tung hô

Nữ diễn viên này được ca tụng là "nàng thơ điện ảnh", "quốc bảo diễn xuất" nhưng đã không còn giữ được phong độ.

Sohu bình luận khó có thể ngờ sau 30 năm lăn lộn trong giới giải trí, đạt được những giải thưởng thành tích khó ai bì nổi, Châu Tấn giờ đây lại trở thành cái tên bị khán giả nghi ngờ về diễn xuất. Đây phải chăng là một cuộc "trảm thần", muốn kéo "Quốc bảo diễn xuất xuống thần đàn".

Theo Sohu, mới đây Châu Tấn giành giải Thị hậu Bạch Ngọc Lan, chiến thắng các đối thủ là Nhậm Tố Tịch, Diêm Ni, Dương Tử và Đường Yên. Thế nhưng, màn trình diễn của Châu Tấn trong Nạn Nhân Không Hoàn Hảo không đủ sức thuyết phục khán giả. Nhiều người để lại bình luận trên Weibo rằng diễn xuất của Châu Tấn vài năm gần đây đã xuống dốc, không còn đủ linh khí và hấp dẫn như xưa. So với các đối thủ còn lại, việc cô giành chiến thắng dường như là sự ưu ái quá mức đến từ ban tổ chức.

'Quốc bảo diễn xuất' cũng có ngày bị chê diễn dở, biểu cảm đơ cứng không xứng được tung hô
Châu Tấn bị đánh giá là thắng giải Bạch Ngọc Lan không thuyết phục

Thậm chí, có người còn bình luận ban tổ chức Bạch Ngọc Lan lấy các ngôi sao lưu lượng như Đường Yên, Dương Tử ra để gây tranh cãi, nhưng cuối cùng họ vẫn chọn trao giải cho một cái tên có thâm niên trong nghề để giữ danh tiếng của giải. Do đó, sao đêm trao giải, từ khóa "Bạch Ngọc Lan toàn nước" (ý chỉ Bạch Ngọc Lan thiếu công bằng) đã trở thành chủ đề hot, được bàn luận nhiều trên các trang mạng xã hội như Weibo, Douyin. Từ khóa "Danh tiếng của Châu Tấn" cũng đạt tới hơn 24 triệu lượt đọc cho thấy có những ý kiến trái chiều về việc Châu Tấn nhận được giải thưởng lần này.

Theo Sohu, vài tháng qua, Châu Tấn bị lật lại những hình ảnh đóng phim Hậu Cung Như Ý Truyện (2018). Trong phim, Châu Tấn bị chê diễn xuất rất nhiều, đôi môi của cô luôn chu lên, gương mặt thiếu tự nhiên, phù nề. Nhân vật do Châu Tấn đóng bị đánh giá là giả tạo, mơ mộng hão huyền, diễn xuất chưa chuyên nghiệp. Thậm chí, việc nữ diễn viên không chăm chút móng tay cũng bị đem ra chỉ trích vì không phù hợp với hình ảnh tiểu thư khuê các thời cổ đại.

'Quốc bảo diễn xuất' cũng có ngày bị chê diễn dở, biểu cảm đơ cứng không xứng được tung hô - 1

'Quốc bảo diễn xuất' cũng có ngày bị chê diễn dở, biểu cảm đơ cứng không xứng được tung hô - 2

'Quốc bảo diễn xuất' cũng có ngày bị chê diễn dở, biểu cảm đơ cứng không xứng được tung hô - 3

'Quốc bảo diễn xuất' cũng có ngày bị chê diễn dở, biểu cảm đơ cứng không xứng được tung hô - 4
Thói quen bĩu môi khi diễn và gương mặt thiếu tự nhiên của Châu Tấn trong Hậu Cung Như Ý Truyện bị chê thậm tệ

Đến phim Gia Đình Tiểu Mẫn (2021), Châu Tấn cũng bị chê diễn kém. Cô không thể hiện được tình cảm mẹ con do chưa có kinh nghiệm sinh và nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, nhân vật bị cho là thiếu thực tế, ngây thơ, nghệ thuật nửa mùa.

Chính vì vậy, diễn xuất của Châu Tấn thời gian gần đây bị đánh giá là chưa thực sự xuất sắc, vẫn cần dựa nhiều vào kịch bản. Cô chỉ hợp với dòng phim nghệ thuật trên màn ảnh rộng.

Trong quá khứ, Châu Tấn từng là Tam Kim Ảnh Hậu hiếm hoi của Trung Quốc. Cô là một trong ba người từng giành giải Nữ chính xuất sắc tại ba giải thưởng điện ảnh danh giá Kim Mã, Kim Kê, Kim Tượng. Châu Tấn từng được khen ngợi là "nàng thơ điện ảnh", "quốc bảo diễn xuất"...

Thế nhưng, không phải ngôi sao nào cũng giữ vững phong độ diễn xuất, Châu Tấn đã xuống tay nên việc ban giám khảo trao giải Bạch Ngọc Lan cho cô tạo nên tranh cãi. Thậm chí, giới chuyên môn còn cho rằng Châu Tấn nhận giải Bạch Ngọc Lan không giúp ích gì cho sự nghiệp, còn khiến tên tuổi của cô bị ảnh hưởng, diễn xuất bị đem ra mổ xẻ.

Theo Chiêu Dương (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/quoc-bao-dien-xuat-cung-co-ngay-bi-che-dien-do-bieu-cam-do-cung-khong-xung-duoc-tung-ho-20240710115256253.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/quoc-bao-dien-xuat-cung-co-ngay-bi-che-dien-do-bieu-cam-o-cung-khong-xung-uoc-tung-ho-a443683.html