Giải trí

Song Hye Kyo ngự trị ngôi vị 'Nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc' từ Trái tim mùa thu đến The Glory

Nhìn lại chặng đường diễn xuất xuyên suốt hơn 20 năm qua, thực tế cho thấy Song Hye Kyo rất thành công với nhiều 'siêu phẩm' ăn khách.

Sau khi trở thành ngôi sao hàng đầu Kbiz qua bộ phim Trái tim mùa thu năm 2000 của đài KBS, Song Hye Kyo liên tục góp mặt trong các tác phẩm ăn khách, giữ vững ngôi vị "nữ hoàng phim truyền hình".

Ngoại hình xinh đẹp và khả năng diễn xuất linh hoạt ở bất kể thể loại nào góp phần không nhỏ vào thành công của nữ diễn viên. Đặc biệt, thông qua The Glory, Song Hye Kyo đã cho thấy tiềm năng của mình trong vai trò diễn viên có khả năng xử lý các thể loại ly kỳ, để lại ấn tượng lâu dài và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai.

Song Hye Kyo ngự trị ngôi vị 'Nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc' từ Trái tim mùa thu đến The Glory Ảnh 1
 

Song Hye Kyo được biết đến lần đầu tiên vào năm 1998 qua bộ phim sitcom Soonpoong Clinic của đài SBS. Trong tác phẩm này, Song Hye Kyo đảm nhận vai Oh Hye Kyo và mang đến nhiều tiếng cười với hình tượng “bà thím”. Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, năm 2000, cô hóa thân thành biểu tượng của sự ngây thơ trong sáng với phim Trái tim mùa thu và được yêu thích khắp châu Á.

Song Hye Kyo ngự trị ngôi vị 'Nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc' từ Trái tim mùa thu đến The Glory Ảnh 2

Kể từ đó, sự nghiệp của Song Hye Kyo thăng tiến không ngừng. Cô góp mặt trong các bộ phim truyền hình ăn khách như Hotelier, Guardian Angel, All In, Full House, Worlds Inside, đạt danh hiệu “nữ hoàng rating”. Vào khoảng thời gian này, thuật ngữ “Tae-Hye-Ji” dùng để chỉ bộ ba nữ diễn viên xinh đẹp Kim Tae Hee, Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun nổi lên.

 
Song Hye Kyo ngự trị ngôi vị 'Nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc' từ Trái tim mùa thu đến The Glory Ảnh 3

Sau khi góp mặt trong các tác phẩm được giới phê bình đánh giá cao như Worlds Inside và That Winter, the Wind Blows, Song Hye Kyo một lần nữa gặt hái thành công với bộ phim truyền hình Hậu duệ mặt trời của đài KBS năm 2016, ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả toàn thế giới. Mặc dù Encounter và Now, We Are Breaking Up không phải là những hit lớn nhưng chúng liên tục ghi nhận rating trong khoảng 10%, chứng tỏ sức mạnh ngôi sao của nữ diễn viên.

Sau đó, từ năm ngoái, cô khiến công chúng nhớ đến sự hiện diện của mình với tư cách “nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc” qua The Glory.

Song Hye Kyo ngự trị ngôi vị 'Nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc' từ Trái tim mùa thu đến The Glory Ảnh 4

Đồng thời, Song Hye Kyo còn được biết đến với danh xưng “nữ diễn viên concept”. Từ năm 2012, cô đã tài trợ cho việc lắp đặt các hướng dẫn bằng tiếng Hàn tại các đài tưởng niệm, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên khắp thế giới cùng với Giáo sư Seo Kyung Deok của Đại học Nữ sinh Sungshin. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và đóng vai trò quan trọng như một ngôi sao Hallyu.

Theo Bình Thanh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/dien-anh/song-hye-kyo-ngu-tri-ngoi-vi-nu-hoang-phim-truyen-hinh-han-quoc-202303181544257962.html