Giới trẻ

Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Từng có nhiều lần ôm mặt thất vọng và lo lắng chiến thắng sẽ vụt mất nhưng rồi cậu học trò đến từ Thái Bình vẫn vượt qua đối thủ nặng ký để giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, sáng 2/10.

Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia
Sáng 2/10, chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 được tổ chức với sự tham gia của 4 thí sinh tại trường quay S14 - Đài truyền hình Việt Nam và phát sóng trực tiếp đến 4 điểm cầu tại các tỉnh, thành các “nhà leo núi” đang theo học.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 1
4 thí sinh vào chung kết là 4 người giành thắng cuộc tại các kỳ thi Quý trong năm, đến từ các tỉnh, thành Sơn La, Hải Phòng, Thái Bình và Hà Nội.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 2
Ở phần thi khởi động, Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện kiến thức chung tốt và tư duy nhanh nhạy khi trả lời các câu hỏi rất nhanh và chính xác. Sau ba lượt thi, thí sinh đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình vươn lên dẫn đầu với 75 điểm, lần lượt là Nguyễn Sơn 50, Anh Đức 40, Đình Tùng 30.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 3
Trước khi bước vào phần thi về đích Nguyên Vũ lần thứ ba trong hành trình dẫn đầu đoàn leo núi với 175 điểm. Lúc này, Nguyên Sơn có 140 điểm, Anh Đức có 130 điểm và Đình Tùng 90 điểm. Tuy nhiên, lúc này chàng trai đến từ Thái Bình không thể hiện được sự tự tin, ngược lại cậu cảm thấy hồi hộp và lo lắng.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 4
Kịch tính của trận đấu diễn ra khi Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác, qua đó giành thêm 30 điểm, vươn lên tạm chiếm lấy vị trí dẫn đầu của Nguyên Vũ (hơn thí sinh này 10 điểm).
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 5
Nguyên Vũ ôm mặt thất vọng và lo lắng chiến thắng sẽ vụt mất.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 6
Cảm xúc vỡ òa khi từ câu hỏi thứ ba dành cho Đình Tùng, Nguyên Vũ đã chứng tỏ bản lĩnh và kiến thức vững vàng của mình khi giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác, giúp em có thêm 30 điểm nâng tổng điểm lên thành 205 và trở thành nhà vô địch.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 7
Sau những giây phút thi đấu căng thẳng, các thí sinh dành cho nhau cái ôm động viên. Kết quả ở sân chơi Đường lên đỉnh Olympia không phải mục tiêu duy nhất mà Nguyên Vũ hướng đến mà còn có những mục tiêu khác nữa trong tương lai. “Em không nghĩ chỉ dừng lại ở điểm này, bởi tương lai còn rất dài”, Nguyên Vũ cho biết thêm. 
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 8
Như vậy, sau 4 vòng thi, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà) giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia với số điểm đạt được là 205. Em cũng là học sinh đầu tiên của tỉnh Thái Bình mang về vinh dự này.
Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia - 9
"Khi giành quyền trả lời và đưa ra đáp án câu hỏi cuối cùng của cuộc thi đến bây giờ em vẫn run. Thật không thể tin nổi, mọi thứ như là một giấc mơ. Em đã hoàn thành cuộc thi với 100% sức lực, nỗ lực, bởi đây là mục tiêu mà em luôn cố gắng, mong muốn đạt được từ lâu. Chiến thắng ngày hôm nay là một kết thúc có hậu, tuyệt vời cho chặng đường dài xuyên suốt 2 năm vừa qua”, Nguyên Vũ chia sẻ. 

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 khép lại với trận chung kết vào ngày 2/10, tìm ra quán quân cho vòng nguyệt quế. 

Chung kết hôm nay có sự tham dự của 4 thí sinh:

Em Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình, giành chiến thắng ở cuộc thi Quý 1 với 300 điểm.

Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng, giành chiến thắng cuộc thi Quý 2 với 310 điểm.

Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 4 với tổng điểm 170.

Bùi Anh Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La, giành chiến thắng ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

Theo Anh Nguyên (VietNamNet)




https://vietnamnet.vn/dang-le-nguyen-vu-tro-thanh-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-nam-2022-2065955.html