Kinh tế

Bà xã kín tiếng của Shark Bình: Từng học ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng chồng khởi nghiệp từ thời sinh viên

Khi mới chỉ vừa bước sang tuổi 19, đang còn là sinh viên Đại học, người phụ nữ này đã cùng Shark Bình khởi nghiệp, nỗ lực thật nhiều để có thành quả như ngày hôm nay.

Shark Bình có tên thật là Nguyễn Hòa Bình (SN 1981, Hà Nội) là một anh cả của các start-up và bước ra từ chương trình Shark Tank. Vị doanh nhân này luôn mọi người ngưỡng mộ bởi khối gia sản "khổng lồ" cùng những quan điểm thú vị về khởi nghiệp của bản thân.

Bà xã kín tiếng của Shark Bình: Từng học ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng chồng khởi nghiệp từ thời sinh viên

Mặc dù mới tham gia Shark Tank Việt Nam năm 2019 nhưng Shark Bình đã để lại ấn tượng đặc biệt với các Startup cùng khán giả truyền hình. Trong những lần lắng nghe kế hoạch gọi vốn của các Startup, ông không ngần ngại đối đáp “như tát nước vào mặt” startup.

Bà xã kín tiếng của Shark Bình: Từng học ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng chồng khởi nghiệp từ thời sinh viên - 1

Bên cạnh sự thành công ngày hôm nay của Shark Bình không thể không nhắc đến bà xã của ông - bà Đào Lan Hương - Một founder, CEO của một học viện công nghệ.

Được biết, trước đây vợ Shark Bình từng là học sinh chuyên Hóa trường Hà Nội Ams. Đây được xem là ngôi trường nổi tiếng nhất nhì tại Hà Nội. 

Bà xã kín tiếng của Shark Bình: Từng học ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng chồng khởi nghiệp từ thời sinh viên - 2

Năm 18 tuổi, bà Đào Lan Hương đậu vào Đại học Kinh tế quốc dân và cùng chồng là Shark Nguyễn Hoà Bình khởi nghiệp khi chỉ vừa bước sang tuổi 19, 20. Quả thực, ở lứa tuổi này, khi mới chập chững bước vào thời sinh viên mà cả 2 đã có ý chí khởi nghiệp thì bản lĩnh vô cùng. 

Từng chia sẻ cùng Tri thức trẻ, bà Đào Lan Hương cho biết, bản thân đã phải làm việc vất vả, luôn trong tâm thế sẵn sàng lao vào xử lý mọi tình huống cấp thiết. Nói về khoảng thời gian đầy khó khăn đó, vợ Shark Bình bùi ngùi, bà vẫn chưa thể quên những đêm trường kỳ làm việc, xử lý hợp đồng dự án, sáng hôm sau tới trường như bình thường.

Bà xã kín tiếng của Shark Bình: Từng học ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng chồng khởi nghiệp từ thời sinh viên - 3

Sau gần 20 năm, bà cùng Shark Bình sáng lập nên tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD.

Shark Bình rất hiếm khi chia sẻ hình ảnh vợ con với truyền thông, tuy nhiên, khi nhắc đến doanh nhân Đào Lan Hương, ai cũng nhớ về người phụ nữ tài giỏi và quán xuyến chuyện kinh doanh chẳng kém cạnh ông xã.

Bà xã kín tiếng của Shark Bình: Từng học ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng chồng khởi nghiệp từ thời sinh viên - 4

Sau khi hỗ trợ, đồng hành và ổn định cơ ngơi cho chồng, nữ doanh nhân quyết định tạo dựng hướng đi riêng đúng với đam mê bản thân. Bà quyết định sáng lập học viện sáng tạo dạy lập trình cho trẻ em. Sau hơn 3 năm nghiên cứu và phát triển, hiện tại, cơ sở này đang đạt được những thành tựu nhất định. 

Được biết, bà xã của Shark Bình giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Chủ tịch hội đồng quản trị của một Học việc công nghệ, Phó chủ tịch của tập đoàn do chồng làm chủ, Giám đốc điều hành một tập đoàn điện tử xuyên biên giới. 

Có thể nói, cả Shark Bình và vợ đã đồng hành với nhau từng những ngày tháng sinh viên, đi qua biết bao nhiêu khó khăn, chứng kiến không ít những cột mốc lớn trong cuộc đời mới có thành quả như ngày hôm nay.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-hoc-duong/ba-xa-kin-tieng-cua-shark-binh-cung-chong-khoi-nghiep-tu-luc-sinh-vien-202208261501483922.html