Lối Sống

Cô dâu hủy hôn trước đám cưới 1 ngày vì phát hiện bí mật của chú rể

Trước đám cưới 1 ngày, cô dâu bất ngờ tuyên bố hủy hôn khi biết nguồn gốc số tiền sính lễ gần 1,3 tỷ đồng nhà trai mang đến.

Câu chuyện xảy ra mới đây ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội. Ngày hôm đó, anh Lý vui vẻ cùng người thân đến nhà bạn gái họ Vương để nói chuyện cưới xin. Được gia đình bạn gái đón tiếp nồng nhiệt, anh Lý vô cùng vui mừng, trang Sohu đăng tải. 

Tuy nhiên, khi anh đề cập tới tiền sính lễ, mẹ bạn gái lại đưa ra yêu cầu quá cao. Bà đòi gia đình anh phải chuẩn bị đủ 380.000 tệ (gần 1,3 tỷ đồng) mới chấp nhận gả con gái. Bà cho rằng số tiền đó sẽ chứng minh được tình cảm chân thành của chàng rể tương lai dành cho con gái bà.

Cô dâu hủy hôn trước đám cưới 1 ngày vì phát hiện bí mật của chú rể
Nhà gái đòi tiền sính lễ gần 1,3 tỷ đồng khiến nhà trai choáng váng

Việc nhà gái yêu cầu số tiền sính lễ quá lớn khiến anh Lý rơi vào trầm tư, bất lực. Dù vậy anh vẫn kiên quyết không từ bỏ tình yêu của mình và chấp nhận yêu cầu của nhà gái.

Ngày hôm sau, anh cùng bạn gái đến Cục Dân chính đăng kí kết hôn. Mọi việc tưởng chừng sẽ suôn sẻ nhưng trước đám cưới 1 ngày, sự cố xảy ra. 

Có người tiết lộ rằng số tiền sính lễ gần 1,3 tỷ đồng anh Lý đưa cho nhà gái thực chất là số tiền anh đi vay trực tuyến. Tin tức này khiến mẹ vợ tương lai vô cùng tức giận. Bà cho rằng anh làm vậy là không tôn trọng gia đình và con gái bà. 

Cô Vương cũng không chấp nhận chuyện này và yêu cầu hủy hôn ngay lập tức. Bởi cô cho rằng, nếu anh Lý phải đi vay tiền như vậy thì khi về làm vợ anh, cô sẽ phải nai lưng ra kiếm tiền trả nợ. Điều vô lý hơn là, nhà gái cũng không có ý định trả lại số tiền sính lễ đó. 

Một cuộc cãi vã lớn đã xảy ra ngay trước cửa nhà cô Vương. Đám cưới không thể diễn ra nhưng số tiền sính lễ có đòi lại được hay không vẫn là một câu hỏi lớn. 

Vụ việc này khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Nhiều người cho rằng việc nhà gái đòi tiền sính lễ quá lớn chẳng khác gì bán con gái cho nhà người ta. 

Cô dâu hủy hôn trước đám cưới 1 ngày vì phát hiện bí mật của chú rể - 1
Cô dâu kiên quyết hủy hôn khi biết số tiền sính lễ được chú rể đi vay

Câu chuyện nhắc nhở các đôi trẻ rằng, trong tình yêu, việc tìm hiểu kỹ để thấu hiểu đối phương là điều quan trọng hơn cả. Khi có tình cảm chân tình thì tiền bạc vật chất không thành vấn đề. Tiền bạc không nên là trở ngại khiến các đôi yêu nhau không thể thành vợ thành chồng. 

"Đối với anh Lý và cô Vương, câu chuyện này sẽ là một bài học đắt giá cho họ. Và đó cũng là cơ hội để họ nhìn nhận lại tình cảm của mình. Hôn nhân trên nền tảng tiền bạc sẽ khó có được hạnh phúc", một người bình luận. 

Theo Tú Linh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/co-dau-huy-hon-truoc-dam-cuoi-1-ngay-vi-phat-hien-bi-mat-cua-chu-re-2201527.html