Lối Sống

Cô gái 22 tuổi đột tử trong phòng tắm vì thói quen mà nhiều người mắc phải

Mới đây, vụ việc cô gái 22 tuổi ở Trung Quốc đột ngột qua đời trong phòng tắm đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Thế nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái trẻ lại là vì một thói quen của nhiều người.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cho biết cô gái họ Trần (22 tuổi) sau khi thức dậy vào buổi sáng liền bước vào phòng tắm, làm vệ sinh cá nhân và tắm rửa trước khi đi làm.

Khi mẹ cô ra ngoài mua đồ ăn sáng về, bà tìm hết các phòng nhưng vẫn không thấy con gái đâu. Cuối cùng, bà mở cửa phòng tắm, sững người khi thấy con gái nằm sõng soài trên sàn trong tình trạng tim đã ngừng đập.

Sau khi tiến hành điều tra nguyên nhân, các bác sĩ cho rằng cái chết đột ngột của cô Trần có thể liên quan đến việc nhịn tiểu.

Cô gái 22 tuổi đột tử trong phòng tắm vì thói quen mà nhiều người mắc phải
Ảnh minh họa

Ông Chen Shuqiu - Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Zhongda, thuộc Đại học Đông Nam (Trung Quốc) cho biết: "Nguyên nhân cô Trần đột tử có thể là do đã đi tiểu đột ngột sau khi nhịn trong một thời gian quá lâu. Điều này khiến dây thần kinh bị kích thích quá mức, bàng quang trống rỗng quá nhanh, máu đi xuống làm tụt huyết áp, giảm nhịp tim, máu không lên não dẫn đến bất tỉnh".

Ông Chen cho rằng mặc dù hiện tượng này không trực tiếp gây tử vong. Tuy nhiên, nếu có bệnh nền chẳng hạn như các bệnh liên quan đến tim mạch, hiện tượng này sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Không chỉ thế, nếu ngã xuống sàn sau khi ngất xỉu, các bộ phận quan trọng của cơ thể va đập vào các đồ vật xung quanh, có thể dẫn đến bị thương, thậm chí là tử vong tại chỗ.

Trước đó, Bệnh viện Zhongda trực thuộc Đại học Đông Nam (Trung Quốc) đã từng tiếp nhận tổng cộng 12 trường hợp chấn thương sọ não do ngất khi tiểu tiện, trong đó 2 trường hợp bị tàn tật và 7 trường hợp tử vong. Nhiều trường hợp tử vong là do người dân nhịn tiểu vội đứng dậy đi vệ sinh, ngã ngửa khi ngất xỉu và bị thương nặng khi phần sau đầu chạm đất rồi tử vong.

Cô gái 22 tuổi đột tử trong phòng tắm vì thói quen mà nhiều người mắc phải - 1
Ảnh minh họa

Tất cả 12 trường hợp đều là nam giới. Ban đầu, ngất do tiểu tiện phổ biến hơn ở nam giới và nó cũng nguy hiểm hơn ở nam giới. Bởi, nếu nam giới đi tiểu khi đang đứng và ngã từ tư thế đứng sau khi ngất xỉu, đầu sẽ nhanh chóng đập xuống đất và phần sau đầu dễ chạm đất, vết thương có thể nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất bạn không nên nhịn tiểu, nếu cảm thấy buồn tiểu thì nên đi tiểu càng sớm càng tốt. Ngược lại, nếu bạn nhịn tiểu lâu và đi tiểu quá nhanh và dữ dội, bạn có thể bị ngất khi đi tiểu.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/co-gai-22-tuoi-dot-tu-trong-phong-tam-vi-thoi-quen-ma-nhieu-nguoi-mac-phai-d190984.html