Lối Sống

Con gái 'chê' bố mẹ là nông dân, sống chết đòi đi xét nghiệm ADN: Kết quả trả về phơi bày sự thật

Một sự kiện trong quá khứ đã vô tình tác động đến cô gái trẻ, khiến cô tưởng rằng mình là con của một gia đình giàu có.

Trần Mỹ Lệ (21 tuổi) hiện sinh sống tại Hồ Nam, Trung Quốc. Bố mẹ cô làm nông, nhưng cô Trần chưa bao giờ chấp nhận sự thật này.

Trần Mỹ Lệ là con gái út trong gia đình, cô có một người chị gái và một anh trai. Vì là con út nên cô được cả gia đình yêu chiều. Từ nhỏ đến lớn, Trần Mỹ Lệ không phải động tay vào công việc nhà, mọi thứ đều được ưu tiên.

Do được cha mẹ nuông chiều, lớn lên, cô dần lạc lối. Khi còn học cấp 3, cô thường xuyên đi chơi ở bên ngoài, đến các quán internet. Kết quả là, cô trượt đại học. Bố mẹ cô hy vọng con gái mình có thể ra ngoài làm việc và đến một thành phố lớn để lập nghiệp, dù là việc chân tay thì vẫn tốt hơn là ở nhà lãng phí thời gian. Nhưng sự lựa chọn của Trần Mỹ Lệ khiến cả gia đình ngạc nhiên. Cô chọn làm công việc phục vụ cho một quán karaoke.

Cha mẹ đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng cô gái 21 tuổi không chịu nghe lời. Có khi, hai bên còn xảy ra tình trạng "lời qua tiếng lại". Kết quả là mối quan hệ giữa cô và cha mẹ ngày càng trở nên tồi tệ, họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Theo thời gian, Trần Mỹ Lệ không chỉ ghét mẹ mình mà thậm chí còn hình thành suy nghĩ không tưởng.

Con gái 'chê' bố mẹ là nông dân, sống chết đòi đi xét nghiệm ADN: Kết quả trả về phơi bày sự thật
Trần Mỹ Lệ quyết không nhận cha mẹ đẻ. Ảnh: Sohu

Trần Mỹ Lệ cho rằng cô sinh ra xinh đẹp như vậy, chắc chắn không phải con ruột của hai người nông dân. Cô đi kể với mọi người rằng mình thực chất là con của một gia đình giàu có. "Bố mẹ đẻ" có thể đã vô tình đã để lạc cô, kết quả là được vợ chồng ông Trần nhặt về nuôi.

Ý tưởng này sau khi xuất hiện đã ăn sâu vào trong đầu Trần Mỹ Lệ, không cách nào thoát khỏi được. Cô thậm chí còn ép mẹ đưa đi xét nghiệm quan hệ huyết thống, với hy vọng chứng minh rằng cô không phải là con ruột của họ. 

Không được cha mẹ đồng ý, Trần Mỹ Lệ thậm chí đã tìm đến người ngoài và hy vọng rằng họ có thể giúp cô tìm thấy người cha ruột giàu có. Cô dẫn người lạ mặt về nhà, ép cha mẹ nói rằng họ không phải người sinh ra cô.

Mẹ của Trần Mỹ Lệ không khỏi rơi nước mắt khi nghĩ đến những hành vi ngỗ ngược của con gái mình. Bao nhiêu năm nuôi con vất vả nhưng đáp lại bà lại là những lời nói khó nghe.

Bất lực với tình trạng của con gái, mẹ của Trần Mỹ Lệ cuối cùng cũng đồng ý xét nghiệm ADN. Không ngoài dự đoán, kết quả là không có người cha giàu có nào ở đây. Cầm kết quả trên tay, không thể chối cãi sự thật rằng mình là con ruột của bố mẹ, cô Trần gần như suy sụp. Cô gào khóc, bất chấp ánh mắt tò mò của người ngoài.

Thấy con gái càng ngày càng có nhiều dấu hiệu bất thường, bố mẹ của Trần Mỹ Lệ quyết định đưa cô đến gặp chuyên gia tâm lý. Sau khi tìm hiểu, cuối cùng họ cũng hiểu nguyên do.

Con gái 'chê' bố mẹ là nông dân, sống chết đòi đi xét nghiệm ADN: Kết quả trả về phơi bày sự thật - 1
Hình minh họa. Ảnh: Sohu

Hóa ra, Trần Mỹ Lệ đã phải lòng một chàng trai khi cô còn là học sinh năm nhất trung học, nhưng lời tỏ tình của cô đã bị anh từ chối. Kể từ đó, cô gái trẻ bị trầm cảm. Do tình trạng không được phát hiện sớm, để lâu ngày đã chuyển thành bệnh tâm thần phân liệt. Kể từ đó, Trần Mỹ Lệ luôn nghĩ rằng mình không phải là con gái của hai người nông dân.

Mẹ của Trần Mỹ Lệ cho biết dù trước đây con gái có làm gì sai trái thì bà cũng không bận tâm nữa. Bà chỉ mong con khỏi bệnh càng sớm càng tốt. 

Câu chuyện của Trần Mỹ Lệ khi được đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có người tiếc thương cho cuộc đời của cô, va vấp khi còn quá trẻ nên không thể vượt qua được. Một số khác thì cho rằng lỗi nằm ở người làm cha, làm mẹ. Vì họ quá nuông chiều con nên mới dẫn đến tình trạng như vậy. Một nhóm khác thì cảm thông với ông bà Trần, vì suy cho cùng họ cũng chỉ muốn điều tốt nhất cho con cái.

Theo Thùy Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-gai-che-bo-me-la-nong-dan-song-chet-oi-i-xet-nghiem-adn-ket-qua-tra-ve-phoi-bay-su-that-a408502.html