Lối Sống

Cùng mẹ chồng ập vào nhà nghỉ đánh ghen, tôi sốc nặng khi nhận ra người tình của bố chồng là ai

Cùng mẹ chồng đi đánh ghen, ập vào nhà nghỉ tôi sốc nặng khi nhận ra người phụ nữ kia là ai.

Tôi năm nay 35 tuổi, chồng tôi 38 tuổi, chúng tôi kết hôn vừa tròn 10 năm. Sau khi kết hôn đến nay tôi sống ở nhà chồng cùng với bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là người hiền lành, tốt tính, cả cuộc đời chăm lo cho gia đình để được êm ấm như ngày hôm nay. Tôi rất quý trọng mẹ chồng, lấy đó làm tấm gương để nỗ lực mỗi ngày.

Tôi và chồng cũng trải qua nhiều sóng gió, rất may đã vượt qua được để sống họa hợp cho đến tận ngày hôm nay. Hai vợ chồng thương yêu nhau, cùng vun đắp cuộc sống gia đình. Chúng tôi lấy con làm mục tiêu phấn đấu, làm gì cũng phải đặt gia đình lên trên hết. Quy tắc này đã giúp chúng tôi vượt qua gian nan, thử thách và hài lòng về nhau.

Trong nhà chồng, tôi sợ nhất là bố chồng, ông sống trầm tính và có phần ghê gớm. Mẹ chồng và chồng tôi cũng rất sợ tính gia trưởng của bố chồng, vậy nên để yên ổn nhà cửa, cả nhà đành phải nhẫn nhịn ông. Rất may chồng tôi không có tư tưởng bảo thủ, gia trưởng như vậy, anh ấy có suy nghĩ hiện đại, thông thoáng và tôn trọng vợ con.

Hầu như không ai dám trái ý bố chồng, nhưng vừa qua có một chuyện khiến tôi và mẹ chồng đau đầu tìm cách xử lý. Bố chồng ngoại tình, ông lén lút với người bên ngoài, mẹ chồng biết nhưng chưa dám làm gì. Nhưng bố chồng ngày càng quá đà, mang nhiều tiền bạc đi cho nhân tình, đó là tiền mà mẹ chồng vất vả tiết kiệm mới có được.

Cùng mẹ chồng ập vào nhà nghỉ đánh ghen, tôi sốc nặng khi nhận ra người tình của bố chồng là ai
Sốc khi nhận ra nhân tình mà bố chồng lé lút ngoại tình là ai. Ảnh minh họa

Bất đắc dĩ, tôi và mẹ chồng phải tính đến phương án cùng nhau đi đánh ghen, cho ả kia một bài học vì dám phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người khác. Biết nhà nghỉ mà bố chồng và nhân tình đang ở đó, tôi và mẹ chồng tức tốc tới đánh ghen. Khi cánh cửa phòng mở ra, bố chồng bất ngờ nhưng vẫn tỏ ra tức giận, chửi bới mẹ chồng. Còn tôi, vừa giơ điện thoại quay chụp ảnh cũng đã kịp nhận ra ả kia là ai khi đang nấp sau lưng bố chồng.

Bố mẹ chồng thống nhất về nhà giải quyết, không làm ầm ĩ kẻo thu hút đám đông. Còn tôi kịp chụp lại vài tấm ảnh làm bằng chứng bố chồng và nhân tình lén lút làm chuyện đồi bại. Lúc thấy ả ta, tôi giật mình, sốc đến mức suýt ngất khi nhận ra người đó, không ai khác chính là người mà chồng tôi cũng từng ngoại tình. Cách đây gần 2 năm, chính tôi cũng đã tự đi đánh ghen, làm cho ả ta bẽ mặt trước công ty, khiến ả ta đau đớn rời xa chồng tôi và chịu cảnh thất nghiệp.

Đó là người phụ nữ làm mẹ đơn thân, hơn chồng tôi tận 5 tuổi, nhưng khéo léo, có nhan sắc. Ả ta chuyên đi mồi chài đàn ông có gia đình để được chiều chuộng, cho quà, tiền. Tôi nghi ngờ lần này cô ta vì cay cú mà cố tình tìm đến bố chồng tôi để moi tiền, khiến gia đình tôi kiệt quệ, sống trong lục đục. Cô ta cũng có thể chưa quên chuyện cũ, nên cặp với bố chồng cũng là cách trả đũa tới tôi.

Chuyện của bố mẹ chồng tôi vẫn đang trục trặc, bố chồng tỏ ra bất cần còn dọa dẫm ly hôn, còn mẹ chồng nhẫn nhịn trong đau khổ. Tôi cũng rất sốc, chưa biết phải làm sao khi mà quá rõ về ả nhân tình của bố chồng. Tôi có nên nói rõ sự thật để bố chồng tôi biết để tránh xa nhân tình của mình? Nếu làm như vậy, là tôi đang giúp gia đình tốt hơn hay đẩy sự việc xấu đi? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Halien@... (Giadinh.suckhoedoisong.vn)
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cung-me-chong-ap-vao-nha-nghi-danh-ghen-toi-soc-nang-khi-nhan-ra-nguoi-tinh-cua-bo-chong-la-ai-172240611104132609.htm