Pháp luật

Hàng xóm nói gì về nghi phạm đánh, nhốt bé trai 3,5 tuổi vào tủ đông

Quá trình sinh sống tại địa phương, hàng xóm cho biết Nguyễn Trường Giang (nghi phạm nhốt bé trai 3,5 tuổi vào tủ cấp đông) không có biểu hiện bất thường, ngoan và ít nói, không gây gổ đánh nhau hay điều tiếng gì.

Hàng xóm nói gì về nghi phạm đánh, nhốt bé trai 3,5 tuổi vào tủ đông

Liên quan đến vụ việc bé 3 tuổi bị đánh, nhốt trong tủ đông lạnh xảy ra tại tỉnh Hà Nam, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Hoàng Đức Thuấn - Chủ tịch UBND xã Chính Lý cho biết, nghi phạm Nguyễn Trường Giang là công dân sinh sống trên địa bàn xã và là con thứ 2 trong gia đình, anh trai Giang mới lấy vợ vào tháng 5 vừa qua.

“Giang đi nghĩa vụ về năm 2020, sau đó theo mẹ đi làm ở Hà Nội. Sau một quãng thời gian nghỉ dịch COVID-19 ở nhà, tháng 4/2022, Giang thuê căn nhà ở xã Nhân Chính mở cửa hàng” - ông Thuấn cho biết.

Theo ông Thuấn, ngay sau khi phía UBND xã nắm được vụ việc cháu bé mất tích lãnh đạo xã đã tới gia đình Giang tìm hiểu thông tin nhưng chỉ có bố thanh niên này ở nhà. Cán bộ xã đã động viên và yêu cầu mọi người hỗ trợ giúp đỡ gia đình tìm kiếm cháu bé.

“Mặc dù gia đình có hộ khẩu thường trú trong xã nhưng bố mẹ Giang thường xuyên vắng mặt tại địa phương đi làm, về hoàn cảnh gia đình anh ta cũng ở mức trung bình” - vị lãnh đạo UBND xã Chính Lý thông tin.

Quá trình sinh sống tại địa phương, hàng xóm cho biết Giang không có biểu hiện bất thường, ngoan và ít nói, không gây gổ đánh nhau hay điều tiếng gì.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Chính Lý, trong gia đình Giang có một người chú mắc bệnh thần kinh đang hưởng chế độ chính sách, còn bố đẻ ở nhà cũng thường xuyên uống rượu.

Trước đó, khoảng 15h20 ngày 13/8, cháu N.H.Đ (SN 2019) trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân sang chơi tại quán trà sữa “KAY” - cửa hàng đối tượng Nguyễn Trường Giang thuê cạnh nhà cháu Đ. chơi.

Quá trình ở quán, cháu Đ có đặt nhiều câu hỏi dẫn đến Giang bực tức liền lấy chiếc chày đập vào đầu cháu Đ, khi thấy cháu khóc to gọi mẹ và ông nội, Giang đã hoảng sợ, sau đó dùng dây dù siết cổ và dùng tay đập đầu cháu Đ xuống nền nhà làm cháu bất tỉnh.

Do nghĩ cháu Đ đã tử vong, nên Giang đặt cháu Đ vào thùng carton và cho vào tủ cấp đông của quán; tiếp đó đối tượng đặt chiếc máy dập nắp hộp trà sữa lên trên nắp tủ bảo ôn, rồi khóa cửa quán bỏ trốn khỏi hiện trường.

Không thấy cháu Đ. người thân trong gia đình tìm kiếm và phát hiện sự việc nên đã đưa cháu vào viện cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt, chấn thương vùng đầu mặt cổ.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ nghi phạm Nguyễn Trường Giang để điều tra về hành vi giết người.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/hang-xom-noi-gi-ve-nghi-pham-danh-nhot-be-trai-3-5-tuoi-vao-tu-dong-post1461852.tpo