Phong Cách

Rèn luyện sức mạnh là bí quyết làm đẹp da của chàng

Nâng tạ có thể là bí quyết chăm sóc da chống lão hóa mới.

Hãy quên đi những sản phẩm tẩy tế bào chết mặt làm từ bột yến mạch. Vũ khí bí mật trong kho vũ khí chống lão hóa của bạn có thể đang ẩn giấu trong phòng tập gym của bạn.

Nghiên cứu mới cho thấy việc xây dựng cơ bắp có thể là vũ khí bí mật mà bạn đang thiếu. Một nghiên cứu được công bố trên Scientific Reports cho thấy rèn luyện sức mạnh thực sự có thể hiệu quả hơn trong việc giảm các dấu hiệu lão hóa so với luyện tập tim mạch, đặc biệt là đối với làn da của bạn. Trong khi nghiên cứu tập trung vào phụ nữ, các nhà nghiên cứu tin rằng những lợi ích này cũng đúng đối với nam giới.

Tiến sĩ Satoshi Fujita, tác giả chính của nghiên cứu và là nhà khoa học tập thể dục tại Đại học Ritsumeikan ở Kyoto, Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi tin rằng nam giới cũng có những tác dụng tương tự vì cơ chế trẻ hóa da là như nhau”.

Rèn luyện sức mạnh là bí quyết làm đẹp da của chàng

Tập thể dục và tác động của nó đến sức khỏe làn da

Nhóm của Fujita đã yêu cầu 56 phụ nữ Nhật Bản trung niên ít vận động tham gia chương trình rèn luyện sức mạnh kéo dài 16 tuần cho nghiên cứu. Một nửa số người tham gia được hướng dẫn đạp xe 30 phút hai lần một tuần, trong khi nửa còn lại tập trung vào các bài tập rèn luyện sức mạnh như nâng tạ.

Trước khi những người tham gia bắt đầu chương trình, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra làn da của họ xem có nếp nhăn, độ đàn hồi và mức độ collagen hay không. Sau chương trình, họ đã có cái nhìn khác.

Kết quả rất rõ ràng: cử tạ và đạp xe làm săn chắc làn da của họ, khiến nó đàn hồi hơn. Thêm vào đó, những bài tập này còn giúp tăng sản xuất collagen, một loại protein quan trọng giúp làn da trông trẻ trung.

Tuy nhiên, có một đặc quyền dành cho đội cử tạ. Da của họ thực sự dày hơn so với nhóm đi xe đạp. Theo Fujita, làn da dày hơn này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng chảy xệ và các đốm đồi mồi khó chịu, giúp bạn trông trẻ lâu hơn.

Fujita nói với Health: “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng tập thể dục sức đề kháng có tác động tích cực đến da hơn so với tập thể dục nhịp điệu”.

Mặc dù khoa học chính xác đằng sau lý do tại sao việc rèn luyện sức mạnh lại mang lại lợi ích cho làn da vẫn chưa được hiểu đầy đủ nhưng các nhà nghiên cứu suy đoán rằng đó có thể là do các yếu tố gây viêm trong máu giảm.

Rèn luyện sức mạnh là bí quyết làm đẹp da của chàng - 1

Tổng kết

Cardio vẫn tốt cho bạn, nhưng nếu bạn đang muốn tăng cường sức mạnh cho làn da của mình thì rèn luyện sức mạnh có thể là lựa chọn phù hợp. Và tin tốt là, bất kể bạn tập luyện ở cơ nào, toàn bộ cơ thể bạn sẽ được hưởng lợi!

Bạn nên coi lời khuyên này như một sự bổ sung cho thói quen của mình hơn là một giải pháp tối ưu. Theo David Sawcer, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y Keck thuộc Đại học Nam California ở Los Angeles, cần phải nghiên cứu thêm để kết luận.

Nhưng chỉ vì bạn tập luyện nhiều hơn không có nghĩa là bạn nên bỏ bê làn da của mình. Kem chống nắng là điều cần thiết bất cứ khi nào bạn ở ngoài trời và việc giữ nước là rất quan trọng. Hút thuốc? Tốt nhất là tránh nó hoàn toàn. Các mẹo chăm sóc da khác bao gồm rửa mặt thường xuyên, dưỡng ẩm hàng ngày và ăn một chế độ ăn uống cân bằng nhiều trái cây và rau.

Theo Hải Anh (Nông thôn Việt)
https://nongthonviet.com.vn/ren-luyen-suc-manh-la-bi-quyet-lam-dep-da-cua-chang-1555247.ngn