Sao 360°

Chuyện hôn nhân của 'ba thầy trò Đường Tăng'

Nhiều người Trung Quốc cho rằng: “Nếu có một bộ phim truyền hình nào có thể trở thành huyền thoại vĩnh cửu trong lòng trẻ em thì chắc chắn phải là bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản năm 1986”.

Người gánh đồ, kẻ dắt ngựa, bốn thầy trò cùng nhau leo núi vượt biển diệt yêu đi lấy kinh, cảnh tượng này cũng khắc sâu trong lòng khán giả. Không thể phủ nhận việc casting và làm phim của đạo diễn Dương Khiết rất thành công. Tấm lòng của Đường Tăng, tài nghệ của Tôn Ngộ Không, sự nhát chết và háo sắc của Trư Bát Giới, sự chăm chỉ và nhẫn nhịn của Sa Tăng, mỗi nhân vật đều được khắc họa vô cùng sống động và các diễn viên đóng những vai kinh điển này cũng có thể dựa vào bộ phim này mà ăn theo suốt đời.

Chuyện hôn nhân của 'ba thầy trò Đường Tăng'
Vợ chồng Trư Bát Giới Mã Đức Hoa.

Người đóng vai Đường Tăng kết hôn với người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, người đóng vai Tôn Ngộ Không cưới Vương hậu, nhưng họ vẫn không sánh được với người vào vai Trư Bát Giới...

Trong Tây Du Ký phiên bản 1986 có ba nam diễn viên đóng vai Đường Tăng, nhưng chỉ có Đường Tăng do Trì Trọng Thụy thủ vai là Đường Tam Tạng duy nhất lấy được chân kinh.

“Đường Tăng” thứ nhất Vương Việt đã từ chức sau một thời gian vì lo lắng sự nghiệp diễn xuất của mình hạn chế, “Đường Tăng” thứ hai Từ Thiếu Hoa đã quay lại trường học vì thi đỗ đại học. “Đường Tăng” thứ ba do Trì Trọng Thụy thủ vai, hình tượng và khí chất cực kỳ phù hợp với nguyên tác, cũng là “Đường Tăng” diễn xuất thành công nhất trong lịch sử phim nhựa và truyền hình.

Nhưng Trì Trọng Thụy không chỉ “công đức viên mãn” trong phim mà còn “tu thành chính quả” với “người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc” Trần Lệ Hoa ngoài phim. Ngay từ năm 2016, vợ của Trì Trọng Thụy đã vững vàng trên vị trí người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc của Bảng danh sách Hồ Nhuận năm đó với tài sản ròng 50,5 tỷ Nhân dân tệ.

Chuyện hôn nhân của 'ba thầy trò Đường Tăng' - 1
Thầy trò Đường Tăng trong phim Tây Du Ký bản 1986.

Bởi vì Trì Trọng Thụy sinh ra trong một gia đình Kinh kịch nên Trần Lệ Hoa vốn “ghiền Kinh kịch” đã bị Trì Trọng Thụy mê hoặc tại rạp kịch, hơn nữa bà còn là một fan cuồng của Tây Du Ký .

Sau đó, có cư dân mạng nói đùa: “Anh trai của Ngọc Hoàng, người mà ngay cả quốc vương của Nữ nhi quốc cũng không thể giữ được, cuối cùng đã bị người phụ nữ giàu nhất thực sự chiếm hữu”.

Năm 1990, Trì Trọng Thụy 38 tuổi kết hôn với nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa 49 tuổi. Họ đã lấy nhau được hơn 20 năm, năm nào cũng có người gièm pha cuộc hôn nhân của họ nhưng hai người vẫn tôn trọng và ủng hộ nhau trong suốt những năm qua.

Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng, tên thật là Chương Kim Lai thủ vai, ông là hậu duệ thế hệ thứ tư đóng vai khỉ của nhà họ Chương, chả trách Tôn Ngộ Không diễn sống động đến mức một cú lộn nhào khiến người ta có cảm giác như có thể đi hàng vạn dặm. Bên ngoài phim, Lục Tiểu Linh Đồng cũng đã khoe ảnh chụp cùng vợ là Vu Hồng. Có thể thấy trong ảnh, Lục Tiểu Linh Đồng đã ngoài 60 tuổi, rõ ràng đã già nhưng bà xã vẫn có thể nhìn ra vẻ đẹp thời trẻ, ngay sau khi bức ảnh công bố, cư dân mạng lập tức cảm thấy quen quen! Thậm chí có người thốt lên: “Đây chẳng phải là Ngọc Thỏ Tinh năm xưa sao?”.

Quả thực vợ Lục Tiểu Linh Đồng khá giống nữ diễn viên đóng vai Thỏ Ngọc Tinh khi xưa. Nhưng vợ ông thực ra không phải là diễn viên đóng Ngọc Thỏ Tinh mà đóng vai Vương hậu, tức là mẹ của công chúa Thiên Trúc trong cảnh Thiên Trúc thu Thỏ Ngọc trong phim Tây Du Ký.

Vu Hồng khi đó cũng là thư ký trường quay trong đoàn làm phim Tây Du Ký, bà từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng mỗi lần muốn quay những hành động và cảnh quay của Thổ Nhĩ Kỳ, cô đều đến trao đổi với Lục Tiểu Linh Đồng, nếu Lục Tiểu Linh Đồng không muốn điều gì, đều một mình tìm Vu Hồng trao đổi. Từ đó có thể thấy, con khỉ này không phải là người lăng nhăng trong phim, nhưng ngoài phim, không hề bỏ lỡ tình yêu khi có cơ hội!

Nói về Trư Bát Giới, chắc chắn là người lười biếng nhất trong Tây Du Ký , khi gặp vấn đề thì rụt rè, bàn lùi, thấy gái đẹp là mắt sáng lên, vai Trư Bát Giới diễn rất hoàn hảo. Nam diễn viên đóng vai Trư Bát Giới tên là Mã Đức Hoa, sinh ra trong một gia đình thương gia và là con trai nhà giàu. Nhưng Mã Đức Hoa từ nhỏ đã rất nổi loạn, cha mẹ không thể quản lý được đành gửi đi học võ, chính vì điều này mà ông đã bị đoàn làm phim Tây Du Ký phát hiện và đóng vai Trư Bát Giới.

Trong phim, Trư Bát Giới đã không chiếm được trái tim “Chị Hằng Nga”, nhưng ngoài phim, ông thực sự đã kết hôn được với “Chị Hằng Nga” trong đời thực. Vợ của Mã Đức Hoa tên là Hầu Ngọc Mẫn, không phải là người trong làng giải trí nhưng có làn da trắng, đôi mắt to, ngoại hình rất ưa nhìn, là mỹ nhân thực sự, hiện nay dù đã lớn tuổi nhưng vẫn có nét duyên dáng, xinh đẹp.

Cư dân mạng nói đùa: Không ngờ Trư Bát Giới lại thực sự cưới được “Chị Hằng Nga” ngoài đời. Mã Đức Hoa cũng là người chồng, người cha tốt tiêu biểu. Con trai ông cũng cao to đẹp trai, hiện đã trưởng thành, đi du học xong về mở công ty, Mã Đức Hoa quả thực là người chiến thắng trong cuộc sống.

Theo Thu Thủy (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/chuyen-hon-nhan-cua-ba-thay-tro-duong-tang-post1569741.tpo