Sao 360°

H'Hen Niê, MC Minh Trang hốt hoảng bị kẻ xấu hack Facebook, lại còn đổi tên cực hài

H'Hen Niê và MC Minh Trang là những nạn nhân tiếp theo của hacker.

Cách đây vài giờ, hoa hậu H'Hen Niê đã than thở về sự cố bất ngờ mà cô gặp phải. Cụ thể, trang Facebook cá nhân của nàng hậu bị hacker chiếm lấy và đổi tên thành: "Thuan Nguyen Van". Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 "dở khóc dở cười" khi lần đầu đối mặt với sự việc như thế này: "Gì vậy trời?". Thậm chí, cô còn bị "đá" khỏi tài khoản cá nhân khiến cô bất lực: "Ủa alo, sao lại?"; "Đã mù công nghệ rồi mà chơi Hen vậy sao Hen chơi lại?".

Ngoài những bình luận động viên, nhiều người cũng lo lắng nếu tài khoản Facebook của nàng hậu sẽ bị phá hoại nặng nề. Hiện tại, bên cạnh tên Facebook bị đổi thì toàn bộ những nội dung khác liên quan trang cá nhân H'Hen Niê vẫn giữ nguyên.

H'Hen Niê, MC Minh Trang hốt hoảng bị kẻ xấu hack Facebook, lại còn đổi tên cực hài

Hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Bùi Phương Nga, sao Việt

Hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Bùi Phương Nga, sao Việt
Hoa hậu H'Hen Niê hốt hoảng khi bị hack Facebook cá nhân

 Ở một diễn biến khác, MC Minh Trang cũng lâm vào cảnh tương tự. Chỉ sau một đêm, nữ MC nhận ra tài khoản của mình đã bị đổi tên. Cô viết:

"Sáng sớm nay ngủ dậy, mình mở điện thoại xem thông báo và inbox, có rất nhiều bạn bè báo cho mình kiểm tra lại xem vì tài khoản Facebook cá nhân của mình đã bị đổi tên. Như bạn có thấy, Facebook mình bị đổi từ tên mình (TRANG MINH NGUYỄN) thành “Thien Nguyen Chi”.

Mình không biết VÌ SAO và BẰNG CÁCH NÀO mà việc này lại có thể xảy ra vì mình cài đặt đầy đủ các chế độ bảo mật, bản thân tài khoản cũng đã được cấp tick xanh và được Facebook xác nhận.

Ngoài việc tên bất ngờ bị đổi không rõ nguyên nhân thì hiện mình có kiểm tra một vòng các hoạt động khác trên Facebook của mình và hiện trạng các lớp bảo mật tài khoản thì vẫn chưa phát hiện gì đáng ngờ".

H'Hen Niê, MC Minh Trang hốt hoảng bị kẻ xấu hack Facebook, lại còn đổi tên cực hài - 3

H'Hen Niê, MC Minh Trang hốt hoảng bị kẻ xấu hack Facebook, lại còn đổi tên cực hài - 4
MC Minh Trang cũng lâm vào cảnh tương tự như H'Hen Niê

Sau sự thay đổi này, Minh Trang cảnh báo mọi người: "Tuy nhiên một chi tiết bất thường dù nhỏ luôn có thể tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ạ. Các bạn lưu ý giúp mình tuyệt đối không chuyển tiền, nạp thẻ nếu nhận được đề nghị qua inbox của tài khoản facebook này nhé! (dù mình nghĩ khả năng này sẽ không có, do cái tên uy tín nhất thì bị đổi xừ thành một cái tên lạ hoắc, hix hix). Hoặc có bất cứ nghi ngại gì về nội dung trao đổi qua inbox, các bạn luôn có thể gửi email cho mình hoặc gọi điện thoại xác nhận với mình nhé! (bạn bè của mình đều biết cách liên hệ trực tiếp với mình ngoài cách inbox qua facebook nhỉ.

Mình có thử thao tác đổi lại tên thì Facebook yêu cầu phải sao 60 ngày mới có thể đổi lại được. Mình đang liên hệ với Facebook để hỏi về sự cố này. Nhưng rất mong nếu có bạn nào đã gặp sự cố tương tự hoặc có phương án xử lý hiệu quả, thì chia sẻ giúp mình nhé! Cảm ơn các bạn nhiều nhiều".

Cuối cùng, mình vẫn tìm thấy một điều tích cực dù nhỏ bé trong sự cố giời ơi đất hỡi này, đấy là may sao tên mình bị đổi thành một cái tên cũng không đến nỗi nào, chứ mà lại thành “Nhóc Cute Đang Cô Đơn” hoặc “Mặc Kệ Đời” hoặc “Nguyễn Thị Nở” thì lại tha hồ ối giời ơi".

Thời gian qua, liên tục các nghệ sĩ như: Streamer Rambo, Bomman, Masew, Độ Mixi, Á hậu Phương Nga... hack và đổi tên tài khoản Facebook cá nhân. Điều đáng nói là tài khoản mạng xã hội của họ đều có stick xanh đảm bảo.

Hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Bùi Phương Nga, sao Việt
Á hậu Phương Nga
Hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Bùi Phương Nga, sao Việt
...và streamer Độ Mixi cũng bị hacker chiếm Facebook

JJJ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hhen-nie-mc-minh-trang-hot-hoang-bi-ke-xau-hack-facebook-lai-con-doi-ten-cuc-hai-tintuc828060