Sao 360°

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc'

“Tôi là người hiểu rõ bản thân mình nhất và đang cố gắng từng ngày để thay đổi, những lời khen sẽ trở thành nguồn động viên rất lớn giúp tôi thêm tự tin vào quyết định này”, Lynk Lee chia sẻ.

Thời gian gần đây người ta liên tục nhắc tới Lynk Lee...

Những hashtag tràn lan khắp MXH: #Lynk Lee chuyển giới, #Lynk Lee nữ tính, #Lynk Lee mặc váy... đang được share rộng rãi khắp nơi. Nhất cử nhất động của cô được khán giả quan tâm đặc biệt. Năm 2019, Lynk Lee quyết tâm come out để được sống với chính mình sau hơn 30 năm gồng mình khoác lên một lớp vỏ bọc nam tính. Cô kể rằng đã không sợ mất mạng khi nằm trên bàn mổ, thực hiện những ca đại phẫu để được trở thành một cô gái thực sự. Khát khao được sống đúng với chính mình luôn là ước mơ lớn nhất cuộc đời của Lynk Lee. Và đến nay, cô đã làm được...

Tuy nhiên, mọi thứ lại không quá dễ dàng khi Lynk Lee xuất hiện với vẻ ngoài chuẩn con gái trên sân khấu đầu tiên hậu chuyển giới. Khắp nơi xôn xao, rầm rộ bàn tán về ngoại hình mới của cô. Bên cạnh những lời khen thì đáng buồn thay 80% lại là những lời soi xét, miệt thị thậm chí là khiếm nhã, thô tục mà chỉ cần đọc một dòng thôi cũng thấy rùng mình... Vậy Lynk Lee đã đối diện với chúng như thế nào?

Clip: Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm sau chuyển giới, lần đầu trải lòng về những lời miệt thị: "Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc"

Trước những ca đại phẫu, tôi không lo lắng chỉ lên giường tiêm thuốc tê và chờ đợi...

Chào Lynk Lee, thời gian gần đây thấy bạn thay đổi nhiều quá!

Từ Tết đến nay là khoảng thời gian mà tôi thay đổi bản thân rất nhiều, tuy nhiên, sau tất cả, mọi người vẫn nhận ra Lynk Lee là ai. 4 tháng phẫu thuật, trải qua 2-3 cuộc đại phẫu, khuôn mặt của tôi đã nhỏ lại nhưng các bộ phận trên cơ thể lại có phần mập lên, nhất là khi tôi đã có nọng cằm. Nói chung, thời gian qua tôi có sửa nhưng không sửa nhiều.

Cảm giác của bạn trước khi bước vào mỗi cuộc đại phẫu và hôn mê sâu?

Phẫu thuật là điều mà tôi vẫn luôn khao khát, vì thế trước lúc các cuộc đại phẫu diễn ra, tôi cảm thấy rất bình thường. Tôi không có bất cứ sự lo lắng nào nên chỉ lên giường, tiêm thuốc tê và chờ đợi mà thôi.

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc'

Thức dậy và nhìn thấy cơ thể của mình trong gương sau mỗi ca phẫu thuật, điều đầu tiên bạn cảm nhận được là gì?

Sau khi phẫu thuật và tỉnh dậy, điều đầu tiên tôi cảm nhận được đó là sự hạnh phúc. Tôi hạnh phúc vì đã được là chính mình rồi!

Dạo gần đây, Lynk Lee còn thường xuyên diện những những bộ trang phục khoe vai trần, hở ngực táo bạo. Khán giả khá tò mò về vòng 1 lớn khác lạ của bạn?

Tôi đã làm ngực rồi. Nhưng thật sự tôi chỉ làm vừa với mình thôi, cũng không quá lớn hay quá nhỏ. Thời gian đầu, tôi chưa tiết lộ với mọi người nên vẫn còn mặc những chiếc áo rất rộng kiểu như áo phông thì khó có thể nhận ra. Thậm chí, tôi còn hay co người lại, rụt cổ để cho không lộ nữa. Lúc đó tôi vẫn chưa tự tin lắm. Giờ thì tôi thoải mái hơn rồi, nhờ có mọi người động viên đó!

Hiện tại, thân hình của tôi đã gần như là giống với một người phụ nữ bình thường. Vì thế, tôi mong mọi người đừng đồn đoán thêm về câu chuyện tôi sửa bao nhiêu, sửa đến mức độ nào nữa.

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 1

Nhưng giọng nói của Lynk Lee dường như vẫn còn rất nam tính?

Có nhiều người khuyên tôi tập nói nhẹ nhàng hơn nhưng với bản tính "ăn to nói lớn" của mình, tôi không thể dịu dàng suốt ngày được. Sau khi việc di chuyển giữa các nước trở nên dễ dàng sau dịch Covid-19, tôi sẽ dành thời gian để ra nước ngoài thay đổi hẳn giọng nói của mình.

Còn điểm gì trên cơ thể mà Lynk Lee vẫn chưa ưng sau khi chuyển giới không?

Tôi chuyển giới khá muộn, sau 30 tuổi mới bắt đầu uống hormon bởi vậy tôi phải mất khá nhiều thời gian để trở nên mềm mại hơn so với những bạn chuyển ở lứa tuổi dậy thì.

Hơn nữa, vốn dĩ cơ thể tôi khá gầy gò nên rất ngại mặc những bộ trang phục hở da thịt. Hôm nay tôi dám diện chiếc áo hở tay như vậy là nhờ có sự động viên rất lớn của bạn bè đấy chứ. (cười lớn)

Ngoài 30 mới dám thực hiện ước mơ trở thành con gái, có khi nào Lynk Lee tiếc nuối vì đã không chuyển giới sớm hơn?

Điều gì xảy ra cũng có lý do của nó. Nếu chọn chuyển giới sớm hơn thì chưa chắc tôi đã sở hữu vẻ đẹp đằm thắm như bây giờ. Hơn nữa, chuyển giới ở thời điểm hiện tại sẽ được hưởng công nghệ phẫu thuật hiện đại hơn, giảm đau đớn hơn.

Khi nhìn lại hành trình chuyển giới của mình, điều bạn cảm thấy là gì?

Hành trình chuyển giới của tôi gian nan giống như một bộ phim vậy. Tuy nhiên cuối cùng, bộ phim ấy cũng đã kết thúc có hậu.

Đối với những lời miệt thị, tôi sẽ lấy chúng làm động lực để nhất định phải đẹp lên xuất sắc

Bên cạnh những lời khen thì vẫn có nhiều người cho rằng không thể quen với hình ảnh Lynk Lee hiện tại, bạn cảm thấy như thế nào khi nghe được những lời đó?

Lúc mới công khai chuyển giới và nhận về nhiều chỉ trích của khán giả, tôi cảm thấy rất buồn mặc dù biết mọi người chỉ đang nói sự thật về mình. Sự thay đổi nào cũng cần có thời gian, chuyển giới cũng vậy, không thể trong chốc lát mà trở thành một người phụ nữ hoàn toàn được. Đẹp mà khen thì không sao nhưng khi đứng trước những điều không vừa ý, việc chỉ trích nó theo ý kiến cá nhân sẽ biến bạn trở thành một kẻ vô duyên.

Tôi là người hiểu rõ bản thân mình nhất và đang cố gắng từng ngày để thay đổi, vì thế, những lời khen sẽ trở thành sự động viên rất lớn giúp tôi thêm tự tin vào quyết định này. Còn đối với những lời miệt thị, tôi sẽ lấy chúng làm động lực để nhất định phải đẹp lên xuất sắc.

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 2

Lời miệt thị nào khiến Lynk Lee bị "ám ảnh" nhất?

"Nam không ra nam, nữ không ra nữ", "Tại sao không làm đàn ông luôn đi, làm đàn bà làm gì?", "Tao mà có thằng con như mày thì tao ***!",... nếu kể ra chắc sẽ hết ngày đó.

Lynk Lee có thấy bất tiện khi liên tục bị dân mạng đào lại ảnh cũ và so sánh với hiện tại? Bạn có muốn chối bỏ hoàn toàn hình ảnh nam tính trong quá khứ không?

Tôi đang ở trong giai đoạn chuyển đổi nên cảm thấy rất bình thường khi mọi người vẫn chưa quen hẳn với vẻ ngoài mới của tôi. Tôi không quá để tâm đến chuyện xưng hô vì có những người đã quen mình từ trước nên nhiều khi họ buột miệng gọi mình là "anh" theo thói quen mà thôi. Có lẽ sau này, họ sẽ dần quen dần rồi tự động sửa.

Nhiều lúc nhìn lại những hình ảnh của mình trước đây, tôi thậm chí không muốn thấy chứ chưa nói là muốn quay lại. Tôi vẫn giữ nguyên những hình ảnh đó trên fanpage và mọi người đã đào xới lên để cà khịa, tuy nhiên, tôi không cảm thấy buồn. Tôi lựa chọn công khai giới tính của mình và lấy đó làm mốc kỉ niệm để mỗi lần nhìn vào sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì bây giờ đã không còn phải gồng mình như trước. Mọi người hãy nhìn vào hiện tại và hướng đến tương lai chứ đừng đào bới lại quá khứ làm gì nữa!

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 3

Mẹ đã ủng hộ quyết định chuyển giới của Lynk Lee như thế nào? Trước đó, bạn làm gì để được gia đình tin vào mình?

Tôi đã bộc lộ nét nữ tính từ ngày còn bé. Khi thấy con trai đòi mặc váy, đi guốc và chơi đồ chơi con gái, bố mẹ và họ hàng đã nhận ra được giới tính của tôi rồi. Tuy nhiên khi lớn hơn một chút, vì lời đàm tiếu của mọi người xung quanh, tôi đã cố gồng lên và che giấu đi giới tính thật sự của mình.

Tôi may mắn khi được mẹ hiểu. Bà không thúc ép tôi lập gia đình và luôn sẵn sàng lắng nghe tôi tiết lộ bí mật về giới tính. Năm ngoái, vì lời gợi ý của bạn nên tôi đã gọi điện và thú nhận sự thật với bà. Nghe mẹ nói rằng đó là điều mà bà chờ đợi tôi nói ra bấy lâu nay, tôi đã xúc động mà bật khóc.

Về phía bố thì sao, ông có ủng hộ bạn?

Bố tôi đã mất được 4 năm rồi. Lúc bố còn sống, mẹ cũng đã tâm sự về giới tính của tôi nhưng ông vẫn bán tính bán nghi. Cho đến khi bố mất, tôi vẫn không có cơ hội được thú nhận với ông chuyện này.

Ngoài miệt thị, tôi còn nhận được nhiều lời gạ gẫm...

Cũng đã trải qua hơn "30 nồi bánh chưng rồi" nhưng ít khi thấy Lynk Lee trải lòng về chuyện đời tư nhỉ!

Như đã chia sẻ với mọi người, tôi chưa từng trải qua một mối tình nào cả. Tất cả những cảm xúc mà tôi có chỉ là yêu đơn phương mà thôi. Đến hiện tại khi đã có nhiều cơ hội hơn, tôi vẫn chưa chấp nhận lời yêu của ai. Tình yêu cần có sự rung động, vì thế, tôi không muốn nhận lời bừa để sau này phải hối hận.

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 4

Lynk Lee có thể chia sẻ một chút về mối tình đơn phương mà bạn vừa nhắc không?

Tôi đã từng có mối tình đầu "ảo" qua mạng xã hội. Vào khoảng năm 2006-2007, khi mà game nhảy online vẫn còn rất hot, tôi đã yêu một bạn trong game trên danh nghĩa một người con gái. Khi bạn ấy muốn xem hình, tôi đã gửi ảnh bạn thân của mình cho bạn ấy xem. Vì bạn tôi rất xinh lại thêm cách nói chuyện dễ thương của tôi nên đã khiến chúng tôi yêu nhau. Thời đó hai đứa cứ nhắn "ông xã", "bà xã" hoài, vui lắm. Tuy nhiên đến một thời điểm khi không thể giấu giếm người mình yêu được nữa, tôi đã nhắn với anh ấy rằng mình không phải là con gái. Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên và đó cũng là lần gặp gỡ cuối cùng của hai đứa. Tôi đã mất đến hơn 1 tháng để có thể cân bằng lại cuộc sống của mình.

Sau lần đó, tôi đã luôn ước rằng giá như mình là con gái ngay từ đầu để có thể yêu mà không phải suy nghĩ, toan tính gì. Tuy nhiên ở thời điểm ấy, chuyển giới vẫn còn là điều gì đó rất mơ hồ và không phổ biến nên tôi vẫn còn chần chừ. Cho đến khi công nghệ thẩm mỹ phát triển và mọi người cởi mở hơn với cộng đồng LGBT, nhất là với những người nổi tiếng thì tôi đã quyết định công khai giới tính thật của mình.

Câu chuyện đó có làm Lynk Lee thấy mất niềm tin vào tình yêu?

Tôi vẫn luôn tin vào tình yêu và tin rằng sau này cũng sẽ có một người yêu mình như thế và hơn thế.

Đến hiện tại đã được trở thành một cô gái thực sự, chuyện tình yêu với Lynk Lee có gì mới không?

Sau khi thay đổi hình ảnh, tôi nhận được nhiều lời tán tỉnh lắm, thậm chí là gạ gẫm!

Với những lời gạ gẫm đó, bạn xử lý ra sao?

Tôi yêu cầu họ nên nói chuyện lịch sự hơn vì tôi không thích nói về những vấn đề đó. Cuối cùng, người ta cũng đã xin lỗi và chắc vì ngại nên đã tự động rút lui.

Gu người yêu hiện tại của bạn là gì? 

Tôi không thích yêu người nổi tiếng mà chỉ thích yêu một người bình thường, miễn sao người đó làm mình rung động. Bởi lẽ, người nổi tiếng có rất nhiều người vây quanh nên tình cảm dành cho mình sẽ dễ bị lung lay hơn.

Đã bao giờ Lynk Lee nghĩ đến chuyện kết hôn và lập gia đình chưa? 

Có chứ, hiện tại tôi đã là con gái nên chuyện kết hôn là hết sức bình thường. Thậm chí, có người từng cầu hôn nhưng tôi đã không chấp nhận vì chưa biết gì về người đó. Để có thể kết hôn với một người thì điều tôi quan trọng hơn hết chính là tính cách của họ.

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 5

Có một câu nói của Trấn Thành rằng: "Chúng ta được sinh ra để hạnh phúc chứ không phải phiên bản để duy trì nòi giống", Lynk Lee quan điểm về câu nói này như thế nào?

Nếu tôi cứ sống theo motif mà mọi người đặt ra cho một người đàn ông là phải làm việc, lấy vợ rồi sinh con thì suốt đời tôi sẽ cảm thấy bị kìm kẹp. Có những người đến khi lập gia đình, sinh con đẻ cái rồi mà vẫn luôn đau khổ vì không được sống đúng với giới tính của mình. Còn tôi, một khi đã quyết định công khai giới tính thì dù có bị phản đối hay miệt thị đến đâu, tôi vẫn sẽ chỉ theo đuổi hạnh phúc của riêng mình.

Một khi đã quyết định công khai giới tính thì dù có bị phản đối hay miệt thị đến đâu, tôi vẫn sẽ chỉ theo đuổi hạnh phúc của riêng mình.

Lynk Lee

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 6

Lynk Lee nghĩ hạnh phúc lớn nhất của một người chuyển giới là gì?

Hạnh phúc của người chuyển giới chính là khi được sống đúng với giới tính của mình. Họ hạnh phúc khi nhận được tình yêu và sự công nhận của tất cả mọi người xung quanh. Kể cả khi thế giới có quay lưng lại với bạn thì hãy cứ vui vì có gia đình luôn bên cạnh và ủng hộ bạn, điều đó mới là niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả.

Hạnh phúc của người chuyển giới chính là khi được sống đúng với giới tính của mình. Họ hạnh phúc khi nhận được tình yêu và sự công nhận của tất cả mọi người xung quanh.

Lynk Lee

Xin đừng nghĩ tôi chiêu trò mà hãy tập trung vào những sản phẩm âm nhạc của tôi

Nhắc tới nghệ thuật, dường như gần đây người ta chỉ tập trung vào nhan sắc biến đổi khác lạ và nữ tính của Lynk Lee chứ sản phẩm âm nhạc của bạn thì chưa, Lynk Lee cảm thấy thế nào?

Thực tế là tôi không bỏ ra một đồng nào để truyền thông đưa tin về nhan sắc của mình. Đồng thời, tôi vẫn làm nhạc và ra sản phẩm phục vụ khán giả. Vì thế, mọi người xin đừng nghĩ tôi chiêu trò mà hãy tập trung vào những sản phẩm âm nhạc của tôi. Đó mới chính là thành quả rõ ràng nhất cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của Lynk Lee sau quãng thời gian dài hoàn thiện mình.

Lynk Lee từng gây hoang mang với chia sẻ có thể không hát được nữa hậu chuyển giới, vậy nguyên do là gì?

Phẫu thuật chuyển giới xảy ra rất nhiều rủi ro, thậm chí là có thể chết trên bàn mổ. Nhưng một khi đã có khao khát tìm lại chính mình, bạn sẽ bất chấp tất cả mọi nguy hiểm. Khi quyết định phẫu thuật giọng nói cũng là lúc tôi phải chấp nhận rủi ro rằng có thể mình sẽ không thể hát như trước được nữa.

Tôi không muốn có một thân hình phụ nữ mà giọng nói lại của đàn ông, vì thế, dù có phải hi sinh giọng hát thì tôi vẫn chấp nhận vì muốn trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Biết đâu khán giả sẽ đón nhận một Lynk Lee với giọng hát nữ thú vị thì sao? Chúng ta hãy luôn suy nghĩ tích cực để đón nhận những điều tích cực, bạn nhé!

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 7

Bạn muốn theo đuổi hình ảnh một cô nàng ngây thơ trong sáng hay quyến rũ sexy?

Hiện tại tôi vẫn chưa định hình được hình ảnh phù hợp nhất với mình. Vì thế, tôi thử nhiều phong cách khác nhau để xem style nào được cả mình và khán giả yêu thích nhất. Nhưng trước mắt, là con gái thì hãy cứ ngây thơ trong sáng trước đã, phải không nào?

Một chút về những dự án sắp tới của Lynk Lee?

Sắp tới, tôi sẽ ra mắt một MV ca nhạc mới trên nền bài hát đã được trình làng trước đó. Đây là bài hát mà tôi từng viết tặng cho crush vào hồi năm ngoái. Nhờ có người này mà tôi mới có nhiều động lực hơn để come out với mẹ và sống thật với giới tính của mình.

Tôi cũng đã tỏ tình với bạn ấy nhưng chuyện tình cảm không đi đến đâu. Hiện tại, hai đứa là bạn tốt. Nói thêm về dự án âm nhạc, tôi vẫn còn một mini album nữa sẽ trình làng. Đây cũng là món quà tôi muốn dành tặng khán giả trước khi phẫu thuật giọng nói.

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 8

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 9

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 10

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 11

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 12

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 13

Lynk Lee kể chuyện bị gạ gẫm hậu chuyển giới, lần đầu trải lòng về lời miệt thị: 'Tôi sẽ lấy chúng làm động lực để ngày càng phải đẹp lên xuất sắc' - 14

Cảm ơn Lynk Lee về những chia sẻ của bạn! Hãy luôn tự tin sống đúng với bản thân và luôn hạnh phúc nhé!

Theo Vân Anh (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/lynk-lee-ke-chuyen-bi-ga-gam-hau-chuyen-gioi-lan-dau-trai-long-ve-loi-miet-thi-toi-se-lay-chung-lam-dong-luc-de-ngay-cang-phai-dep-len-xuat-sac-22020166235956513.htm