Sao 360°

Nghệ sĩ Việt bị tẩy chay lây khi chơi cùng người vướng scandal

Trịnh Thăng Bình không phải trường hợp duy nhất bị khán giả tẩy chay khi thể hiện sự thân thiết với người có scandal.

Trịnh Thăng Bình mất gần 8.000 lượt theo dõi sau khi đăng ảnh chụp chung với ca sĩ Hiền Hồ là chủ đề thu hút sự quan tâm của khán giả. Cụ thể, ngày 27/3, Trịnh Thăng Bình đăng tấm ảnh có mặt Hiền Hồ kèm dòng trạng thái: "Facebook ai người đó đẹp".

Ngay sau đó, phía dưới bài đăng, nam ca sĩ nhận được loạt phản ứng từ dân mạng. Nhiều người nói rằng họ sẽ hủy theo dõi Trịnh Thăng Bình và không đồng tình khi nam ca sĩ chơi thân với một người vướng bê bối là kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Số khác cho rằng Hiền Hồ vẫn chưa nhận được sự tha thứ của khán giả, vì thế khi Trịnh Thăng Bình thân thiết với cô, dân mạng không đồng tình.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng khán giả đang khắt khe và mạnh tay với Trịnh Thăng Bình bởi mối quan hệ giữa anh và Hiền Hồ là đồng nghiệp, không liên quan đến bê bối đời tư. Vì thế, việc họ có những cuộc hẹn, chụp ảnh chung, là điều bình thường.

Không riêng Trịnh Thăng Bình, nhiều nghệ sĩ khác từng rơi vào cảnh bị tẩy chay khi chơi cùng người có scandal.

Nghệ sĩ Việt bị tẩy chay lây khi chơi cùng người vướng scandal
Trịnh Thăng Bình mất gần 8.000 người theo dõi khi đăng ảnh chụp cùng Hiền Hồ. Ảnh: FBNV.

Hoa hậu Mai Phương bị phản ứng khi đăng clip nhảy cùng Lê Bống

Lê Bống (Lê Xuân Anh) là hot girl nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô gây chú ý với vóc dáng nóng bỏng, gu thời trang gợi cảm, đi đầu xu hướng. Tuy nhiên, bên cạnh những thế mạnh về ngoại hình, Lê Bống nhiều lần có hành động, cách ứng xử bị chỉ trích. Ví dụ như việc hot girl sinh năm 1995 gợi ý cách săn mây khi đi máy bay bằng cách để điện thoại ra ô cửa sổ. Việc này gây mất an toàn cho chuyến bay. Ngoài ra, cô cũng nhiều lần mặc đồ phản cảm, đăng video nhảy với những điệu nhảy có tính dung tục khiến khán giả phẫn nộ.

Khi Lê Bống là cái tên gắn với nhiều tiêu cực, việc cô xuất hiện cùng Hoa hậu Mai Phương trở thành chủ đề bàn tán. Hai người nhiều lần đăng clip nhảy chung. Nhiều người nói rằng Mai Phương là một hoa hậu, cô không phù hợp với việc mặc đồ gợi cảm, đăng clip nhảy múa trên mạng xã hội. Hoa hậu sinh năm 1999 từng bị "ném đá" khi đăng clip ngậm kẹo mút, mặc đồ gợi cảm và nhảy múa trên TikTok.

Nghệ sĩ Việt bị tẩy chay lây khi chơi cùng người vướng scandal - 1
Mai Phương bị chỉ trích khi thân thiết, thường xuyên đăng clip nhảy cùng Lê Bống.

Phía dưới clip của Mai Phương, nhiều khán giả tuyên bố họ sẽ bỏ theo dõi, thậm chí kêu gọi bạn bè tẩy chay Mai Phương vì cô đang tự phá vỡ hình tượng của một hoa hậu. Số khác nói rằng Mai Phương từ hoa hậu có tri thức, cô đang định hướng hình ảnh sai lệch khi chơi thân với Lê Bống.

Tuy nhiên, có không ít người cho rằng khán giả không nên tẩy chay nghệ sĩ chỉ vì họ chơi với một người có scandal. Bởi không có căn cứ kết luận nếu chơi với người dính bê bối thì bản thân nghệ sĩ đó cũng là người có vấn đề về tư cách. Như vậy, việc khán giả chỉ trích Mai Phương chỉ vì chơi với Lê Bống là điều không nên.

Bị tẩy chay vì bênh vực nghệ sĩ sai cách

Tháng 8/2022, ồn ào về mối quan hệ của Shark Bình và diễn viên Phương Oanh xuất hiện. Khán giả bất bình khi nữ diễn viên và nam doanh nhân công khai mối quan hệ dù người trong cuộc chưa ly hôn với vợ cũ. Thời điểm này, diễn viên Phương Oanh thể hiện thái độ đáp trả khi thẳng thắn nhắc đến vợ cũ của Shark Bình.

Sau nhiều ngày lộ ảnh hẹn hò, Phương Oanh chính thức xác nhận mối quan hệ trên trang cá nhân. Phía dưới bài đăng của cô, nhiều đồng nghiệp, bạn bè để lại bình luận an ủi. Trong đó, diễn viên Thanh Hương, viết: "Tuyệt vời". Ngay lập tức, bình luận này của Thanh Hương nhận về hàng nghìn trạng thái "phẫn nộ". Một bộ phận khán giả vào trang cá nhân của Thanh Hương để bày tỏ bức xúc khi nữ diễn viên công khai khen ngợi mối quan hệ đang bị "ném đá" của Phương Oanh và Shark Bình.

Sau đó, Thanh Hương lên tiếng giải thích: "Trái tính trái nết từ bé rồi. Ai hiểu thì thương. Không hiểu thì cũng chả sao".

Nghệ sĩ Việt bị tẩy chay lây khi chơi cùng người vướng scandal - 2
Nhiều nghệ sĩ bênh vực Phương Oanh khi cô vướng scandal người thứ ba.

Giống với Thanh Hương, diễn viên Kiều Thanh cũng trở thành tâm điểm chỉ trích khi viết dòng trạng thái: "Đàn ông đi nước ngoài, ông nào chẳng thử 'dâu ngô' một tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà. Ở bên nước ngoài các bạn nữ phát triển dậy thì sớm, trải nghiệm cũng sớm từ 12, 13 tuổi cơ. Vào đúng hai anh đẹp trai lại nổi tiếng nên thành to chuyện! Có khi là người bình thường thì bạn nữ kia ok ngay".

Quan điểm của Kiều Thanh được chia sẻ sau thông tin hai nam nghệ sĩ Việt vướng cáo buộc tình dục ở Tây Ban Nha.

Quan điểm trái ngược với ý kiến số đông đã khiến Kiều Thanh trở thành tâm điểm "ném đá" của dư luận. Đa số cho rằng nữ diễn viên đang cổ xuý cho thói sống sai lệch, thậm chí vi phạm pháp luật. Ngoài ra, dòng trạng thái của Kiều Thanh như gián tiếp bênh vực hai nam nghệ sĩ và đổ lỗi cho nạn nhân - cô gái 17 tuổi. Thời điểm này, nhiều khán giả kêu gọi tẩy chay Kiều Thanh và cho rằng khi nhân cách chưa hoàn thiện, cô không phù hợp để làm nghệ thuật.

Nghệ sĩ Việt bị tẩy chay lây khi chơi cùng người vướng scandal - 3
Kiều Thanh bị cho là có quan điểm sai lệch.

Việc nghệ sĩ bị tẩy chay, "ném đá" khi chơi hoặc bênh vực những nghệ sĩ đang vướng bê bối không phải là việc hiếm gặp. Thời nay, khán giả đủ tỉnh táo và sáng suốt để phân định đúng sai. Họ cũng trở nên khó tính và cho phép bản thân quyền từ chối ủng hộ con đường sự nghiệp của ai đó nếu người này có lối sống trái với thuần phong mỹ tục.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc tẩy chay của khán giả cũng đúng. Trong nhiều trường hợp, dư luận được cho là đang "vơ đũa cả nắm", thiếu sáng suốt trong phân định đúng sai và vô tình làm nhiều nghệ sĩ bị ảnh hưởng.

Theo Ong Thùy Dương (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/nghe-si-viet-bi-tay-chay-lay-khi-choi-cung-nguoi-vuong-scandal-post1521536.tpo?fbclid=IwAR2IQ6nPLdhQ_pGXFuS7-OJOxxo7SXCtVr1oN2tdWszRlbJKCWSuqqQk6HQ