Sao 360°

Thương Tín: 'Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi'

NS Thương Tín cho biết rất xấu hổ nhưng không còn cách nào khác là phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của mọi người.

Những ngày vừa qua, câu chuyện về cuộc sống khó khăn của NS Thương Tín nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Theo đó, nam tài tử lừng danh một thời tiết lộ không còn thu nhập, nợ tiền nhà trọ nhiều tháng liền, vợ bế con gái bỏ đi vì không chịu nổi cảnh túng quẫn. Ông còn mắc Covid-19, lâm vào bế tắc khi không có tiền để trang trải cuộc sống.

Thông tin về NS Thương Tín khiến cho khán giả không khỏi bất ngờ vì cách đây 8 tháng, nam tài tử đình đám một thời đã nhận được 800 triệu tiền hỗ trợ từ đồng nghiệp và các mạnh thường quân, cùng với đó là 1 chiếc xe hơi sau khi bình phục từ cơn đột quỵ suýt chết.

Trước hoàn cảnh của NS Thương Tín, nhiều người đã ngỏ ý giúp đỡ nam tài tử, nhưng cũng có không ít ý kiến không đồng tình với việc nam tài tử liên tục "than nghèo kể khổ".

Mới đây, kênh Vlog Chuyện thiên hạ, NS Thương Tín đã chia sẻ về việc nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

"Mọi người cứ nói tôi làm trò để được nhận tiền hỗ trợ. Tôi nói thật, sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm. Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi.

Tôi cũng cố gắng hết sức nhưng sức người có hạn, tôi lực bất tòng tâm không biết làm gì khác. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi chứ không bao giờ tôi muốn sống nhờ người khác, rất nhục.

Tôi đâu muốn mình trở thành như thế này, do hoàn cảnh cả. Tôi buồn lắm. Mong cộng đồng mạng thông cảm giùm chứ không ai mong muốn sống như vậy, kỳ lắm.

Sắp tới đây, nếu hết dịch bệnh tôi cũng sẽ đi làm kiếm sống. Có một trung tâm cũng mời tôi về cộng tác nhưng phải hết dịch. Tôi chỉ biết hi vọng vào cuộc sống ngày mai sẽ tốt đẹp, tươi sáng hơn chút xíu", NS Thương Tín bất lực nói.

Thương Tín: 'Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi'
Sau nhiều tranh cãi, NS Thương Tín cho biết dù nhục nhã nhưng không còn cách nào khác là phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của mọi người

Từng là ngôi sao nổi tiếng và được săn đón bậc nhất làng điện ảnh Việt Nam một thời, nhưng Thương Tín cho biết nếu được chọn lại sẽ làm nghề khác, không làm diễn viên: "Nếu bây giờ cho tôi chọn lại, tôi sẽ không làm diễn viên mà làm nghề khác. Tôi hết đam mê rồi. Thực tế nghề này phũ phàng, bầm dập quá. Giá như ngày trước tôi đừng làm diễn viên mà đi làm ăn buôn bán thì đã khá khẩm hơn. Nhưng tôi lại cứ say sưa với nghề.

Mọi người cứ nói tôi làm diễn viên nên mới nổi tiếng, nhiều tiền bạc. Nhưng ở cái thời bao cấp của tôi, làm diễn viên cát xê rất thấp, không ai có tiền bạc gì, mọi người chỉ làm vì nghệ thuật. Thời buổi bây giờ, các bạn đặt vấn đề kiếm tiền trong nghề này lên cao quá, nên làm hư con người, hư diễn viên. Nói thẳng ra, anh chị em nghệ sĩ cũng khổ lắm, nhiều người đời sống tan nát.

Với những nghệ sĩ giàu có, tôi dám nói rằng, họ có bao giờ cam đoan chỉ giàu nhờ làm nghệ thuật chân chính không? Tôi đây làm nghệ thuật nghèo đói kinh khủng luôn. Chắc chắn họ phải làm những nghề tay trái khác nhưng họ giấu, và nhờ những nghề đó đem lại tiền bạc cho họ, chứ chỉ làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi thì nghèo đói, khổ sở, tiền đâu ra mà sống. Những nghệ sĩ giàu có đều không phải vì nghề này, nghề này không bao giờ nuôi anh giàu được.

Bản thân tôi cũng đã làm đủ thứ trong nghề này, diễn viên, đạo diễn phim, đạo diễn kịch các kiểu nhưng cũng đâu có giàu. Cái xã hội này là như vậy, sự đãi ngộ với nghệ thuật đâu được tốt".

Thương Tín: 'Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi' - 1

Thương Tín: 'Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi' - 2
Caption

Thương Tín: 'Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi' - 3

Thương Tín: 'Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi' - 4
Từng là ngôi sao lừng danh bậc nhất làng điện ảnh Việt Nam những năm 90 nhưng Thương Tín lại không được hưởng cuộc sống an yên khi về già

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuong-tin-song-nho-vao-nguoi-khac-an-may-nguoi-khac-nhuc-lam-nhung-toi-het-duong-roi-tintuc799556