Sao 360°

'Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh' không chồng không con, 10 năm trầm cảm kéo dài sau khi bị đại gia ruồng bỏ

"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng trải qua nhiều chuyện đau buồn, sóng gió trong cuộc đời.

Ngày 3/4, Sohu đưa tin Lý Nhược Đồng xuất hiện tại 1 sự kiện với vai trò khách mời. Tại đây, nữ diễn viên gây chú ý khi giới thiệu bản thân 58 tuổi, sống một mình, không chồng không con. Lý Nhược Đồng cho biết cô không cảm thấy cô đơn hay gặp khó khăn khi cuộc sống thiếu bóng dáng người đàn ông. Theo Lý Nhược Đồng, nhiều năm qua, cô đã tự rèn luyện, tạo cho bản thân một lối sống độc lập không dựa dẫm hay lệ thuộc quá nhiều vào ai.

'Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh' không chồng không con, 10 năm trầm cảm kéo dài sau khi bị đại gia ruồng bỏ
Lý Nhược Đồng vẫn độc thân tuổi xế chiều

Không chỉ vậy, Lý Nhược Đồng còn lần đầu chia sẻ về giai đoạn khủng hoảng của cuộc đời cô. "Mối tình 10 năm kết thúc, cha qua đời vì bệnh tật, đối mặt với hàng loạt tin đồn ác ý, đó là những gì đen tối nhất tôi đã phải trải qua" , ngôi sao Thần điêu đại hiệp tâm sự.

Theo Lý Nhược Đồng, biến cố dồn dập khiến cô mệt mỏi và mắc trầm cảm. Cô tiết lộ bản thân bị bệnh tâm lý vào năm 2009 và quá trình điều trị kéo dài 10 năm. Trong khoảng thời gian này, ở giai đoạn nghiêm trọng nhất, Lý Nhược Đồng ăn uống mất kiểm soát, không ra ngoài suốt 1 tuần, không tắm rửa, thậm chí còn từng lái xe ra nghĩa trang lúc nửa đêm.

"Tôi không nghĩ bản thân từng có thời kỳ chán nản đến vậy. Tôi như 1 cái xác biết đi, sống luộm thuộm và không có động lực. Tôi chỉ duy trì các nhu cầu cơ bản là ăn, ngủ, thở như 1 con robot. Có lúc tôi từng 1 mình lái xe đến nghĩa trang lúc nửa đêm rồi đứng ngơ ngác ở đó. Rồi cũng có khi tôi ăn quá nhiều xong lại nôn hết ra ngoài 1 cách vô thức" , Lý Nhược Đồng kể.

Theo Lý Nhược Đồng, cô may mắn thoát khỏi khủng hoảng tâm lý, lấy lại nghị lực sống nhờ tập thể dục. "Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh" cho biết thể dục chính là vị cứu tinh, giúp cô cân bằng cuộc sống và cải thiện sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.

'Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh' không chồng không con, 10 năm trầm cảm kéo dài sau khi bị đại gia ruồng bỏ - 1
Lý Nhược Đồng từng mắc trầm cảm nặng sau chuỗi biến cố trong cuộc sống

Cuộc đời của Lý Nhược Đồng trải qua nhiều chuyện đau buồn. Nữ diễn viên từng dành 10 năm thanh xuân để ở bên đại gia Quách Ứng Tuyền - người từng ly hôn vợ, có con riêng, hơn cô nhiều tuổi. Truyền thông Trung Quốc từng gọi đây là mối tình cha con. Nhiều năm ở bên Quách Ứng Tuyền, Lý Nhược Đồng đã coi ông là chồng dù chưa đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, đến năm 2008, Quách Ứng Tuyền đã nói lời chia tay với Lý Nhược Đồng khi ông khôi phục được cơ ngơi sau khủng hoảng kinh tế. Lý do được đại gia này đưa ra là tính cách không hợp nhau.

Chưa hết cay đắng, đau đớn vì bị đại gia bỏ rơi, năm 2009, Lý Nhược Đồng lại chịu thêm cú sốc cha qua đời đột ngột vì tai biến. Những năm qua, không chỉ bị trầm cảm, Lý Nhược Đồng còn mắc bệnh tắc tuyến nước bọt mang tai nghiêm trọng dù phẫu thuật cũng không thể chữa dứt điểm.

'Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh' không chồng không con, 10 năm trầm cảm kéo dài sau khi bị đại gia ruồng bỏ - 2
Mối tình 10 năm với Quách Ứng Tuyền kết thúc trong sự đau đớn của Lý Nhược Đồng. Cô bị đại gia này ruồng bỏ với lý do tính cách không hợp

Lý Nhược Đồng là ngọc nữ màn ảnh Hoa ngữ. Cô được công chúng biết tới qua 2 vai diễn kinh điển là Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (1995) và Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ (1997). Vẻ đẹp của Lý Nhược Đồng cho đến giờ vẫn được ca ngợi là kinh điển trong giới mỹ nhân phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung.

'Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh' không chồng không con, 10 năm trầm cảm kéo dài sau khi bị đại gia ruồng bỏ - 3
Lý Nhược Đồng được mệnh danh là "Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh"

Theo Vy Anh (Phụ Nữ Mới)
https://phunumoi.net.vn/tieu-long-nu-dep-nhat-man-anh-khong-chong-khong-con-10-nam-tram-cam-keo-dai-sau-khi-bi-dai-gia-ruong-bo-d307056.html