Sao 360°

Vợ trẻ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành bị tố ngụy tạo di chúc

Lâm Tĩnh Ân - vợ trẻ của Lý Khôn Thành bị con trai riêng của cố nhạc sĩ tố "giả mạo di chúc để chiếm đoạt tài sản".

Ngày 27/5, Lý Trác Hiên - con trai Lý Khôn Thành đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân với mục đích tố Lâm Tĩnh Ân. Trong đó, anh cáo buộc vợ sau của cha làm giả giấy tờ, ngụy tạo chữ ký. 

Vợ trẻ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành bị tố ngụy tạo di chúc
Lâm Tĩnh Ân bị con trai của Lý Khôn Thành tố "chiếm đoạt tài sản". 

"Kết hôn trong bệnh viện chỉ là cách Lâm Tĩnh Ân lừa đảo người sắp chết hòng chiếm tài sản. Nhiều nhân chứng đều biết rõ thời điểm lập di chúc cha tôi đã rất yếu. Ông không thể viết hay ký tên và thực hiện các thủ tục liên quan. Cô Lâm làm sao có được tờ di chúc này?", Lý Trác Hiên nói. 

Cũng theo con trai cố nhạc sĩ, sau khi ông qua đời, Lâm Tĩnh Ân có động thái tiêu tán tài sản. Cô bán chiếc xe ô tô, rút tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, ngôi nhà của Lý Khôn Thành ở Đài Bắc cũng bị cô thay khóa, hòng cấm gia đình cố nhạc sĩ tiếp cận. 

"Cô ta không có việc làm, chỉ muốn dựa vào số tài sản của cha tôi mà sống sung sướng nửa đời còn lại. Chúng tôi lo toàn bộ những gì cha tích góp cả đời sẽ bị cô ấy hủy hoại", anh chia sẻ thêm. 

Vợ trẻ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành bị tố ngụy tạo di chúc - 1

Vợ trẻ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành bị tố ngụy tạo di chúc - 2
Gia đình cố nhạc sĩ nghi ngờ di chúc ông để lại có nhiều vấn đề. 

Trước đó, Lâm Tĩnh Ân bị các con Lý Khôn Thành cấm tham dự tang lễ vì mâu thuẫn. Cô đã xách vali du lịch khắp Đài Loan và gặp gỡ bạn bè. Cô nói với người quen muốn dành thời gian thực hiện những nguyện ước dang dở của cố nhạc sĩ. 

Giữa ồn ào, Lâm Tĩnh Ân hiện vẫn giữ im lặng. Phía các con của Lý Khôn Thành cho biết sẽ nhờ luật sư can thiệp và đệ đơn lên tòa. Vụ việc hiện nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. 

Lý Khôn Thành qua đời hôm 10/4 vì bệnh ung thư đại trực tràng, thọ 67 tuổi. Theo di chúc được Lâm Tĩnh Ân công bố, toàn bộ tài sản của ông Lý gồm bất động sản, tiền tiết kiệm và bản quyền tác phẩm đều được giao lại cho Tĩnh Ân theo di chúc. Ước tính, khối tài sản trị giá 50 triệu đô la Đài Loan (hơn 38,5 tỷ đồng). 

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân công khai yêu nhau từ năm 2013. Nhạc sĩ vốn là bạn của cha cô. Chuyện tình giữa 2 người từng làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong showbiz Hoa ngữ. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp xa lánh khi họ công khai hẹn hò. Đáp lại, Lý Khôn Thành nói: "Hạnh phúc là của tôi, không ai có quyền can dự". 

Theo Tuấn Chiêu (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vo-tre-kem-40-tuoi-cua-ly-khon-thanh-bi-to-nguy-tao-di-chuc-2147897.html