Thế giới

Cháy hộp đêm kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 29 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một chung cư ở TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn phòng Thống đốc Istanbul cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 12 giờ 47 phút ngày 2-4 (giờ địa phương) tại khu vực tu sửa ở tầng hầm của tòa nhà 16 tầng trên phố Gundogdu, thuộc quận Besiktas, TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tầng hầm này là hộp đêm Masquerade.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngọn lửa bùng phát trong quá trình sửa chữa một hộp đêm ở tầng hầm chung cư.

Văn phòng thống đốc Istanbul cho biết tất cả nạn nhân đều là công nhân xây dựng. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần nhất. Trong số 8 người bị thương có 7 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Hiện tại chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Cháy hộp đêm kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ
Ít nhất 29 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Masquerade ở Istanbul. Ảnh: Anadolu

Lực lượng cứu hỏa đã huy động 31 phương tiện và 86 nhân viên đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Đoạn clip do Sở cứu hỏa TP Istanbul đăng tải trên X (Twitter) cho thấy các đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, một số xe cứu hỏa và xe cứu thương vây quanh lối vào bốc khói của tòa nhà. Trong clip, có một người đang được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu và lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Thị trưởng Imamoglu nói: "Ngọn lửa đã được khống chế. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân".

Ông Imamoglu cho biết cơ quan chức năng đang kiểm tra toàn bộ tòa nhà để đánh giá mức độ an toàn.

Cháy hộp đêm kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1
Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: AA

 Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc chia sẻ trên X (Twitter) rằng cơ quan chức năng ra lệnh tạm giữ đối với 5 người, trong đó có 3 người quản lý hộp đêm và chủ thầu xây dựng.

Bộ trưởng Yilmaz Tunc cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực kiểm tra hiện trường và thu thập bằng chứng. Đồng thời, một nhóm gồm 3 chuyên gia chuyên về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy cũng đang tiếp tục công việc xác định nguyên nhân vụ cháy".

Theo Bộ trưởng Tư pháp, văn phòng trưởng công tố thành phố đã tiến hành một cuộc điều tra tư pháp.

Theo Huệ Bình (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/chay-hop-dem-kinh-hoang-o-tho-nhi-ky-196240402221228414.htm