Thế giới

Chồng giấu 'quỹ đen' 500 triệu trong lò sưởi mà không cho vợ biết, chết đứng ngày đi làm về

Người chồng đã giấu một khoản tiền lớn trong lò sưởi mà không nói cho vợ biết, chẳng ngờ một ngày đi làm về, số tiền đó đã không cánh mà bay.

Một người đàn ông Ý đã giấu "quỹ đen" khổng lồ của mình trong lò sưởi. Một ngày đi làm về, anh suýt ngất giữa nhà khi phát hiện vợ vừa sử dụng lò sưởi, biến số tiền đó thành tro bụi.

Truyền thông địa phương đưa tin, anh Mario sống tại khu vực Quattro Venti, thuộc quận Monteverde, thủ đô Roma, nước Ý. Chia sẻ với tờ báo Il Messagero của Ý, anh Mario cho biết anh đã có một khoản tiền tiết kiệm làm "quỹ đen" cho riêng mình. Để đảm bảo an toàn và có thêm một khoản lãi, anh Mario đã dùng số tiền đó để mua trái phiếu chính phủ trị giá hơn 20.000 euro (hơn 500 triệu đồng).

Để vợ không biết về khoản "quỹ đen" này, anh Mario đã giấu số trái phiếu chính phủ đó trong lò sưởi của nhà mình suốt nhiều năm trời. Ngoài ra, việc này cũng giúp anh Mario cảm thấy an tâm hơn nếu chẳng may có trộm đột nhập vào nhà.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện vẫn bình thường theo đúng kế hoạch của anh Mario cho đến ngày lễ Giáng sinh 25/12/2022 vừa qua. Khi đó, thời tiết tại thành phố Roma khá ôn hòa, dễ chịu, tuy nhiên vì muốn có một chút không khí Giáng sinh, vợ anh Mario đã quyết định đốt lò sưởi lên để sưởi ấm cho căn nhà. Một lúc sau, anh Mario đi làm về và sững sờ, suýt chút nữa ngất xỉu khi thấy lò sưởi đang được sử dụng, đồng nghĩa với việc số trái phiếu chính phủ anh giấu trong đó đã cháy thành than.

"Khi tôi nhìn thấy ngọn lửa, tôi gần như ngất đi. Tôi cứ nghĩ đó sẽ là một nơi an toàn mà những tên trộm sẽ không bao giờ nghĩ đến. Vợ tôi không hề biết tôi đã giấu chúng ở đó", anh Mario kể lại.

Người đàn ông này nói thêm rằng anh sẽ luôn di chuyển số trái phiếu chính phủ đó ra khỏi lò sưởi trong suốt mùa đông, bởi khi đó gia đình anh sẽ sử dụng lò sưởi để sưởi ấm cả ngày.

"Mỗi năm, trước khi gia đình tôi đốt lửa để sưởi ấm cho mùa đông, tôi sẽ luôn nhớ di chuyển chúng ra khỏi đó. Lần này, tôi đã không kịp làm việc đó kịp thời", anh Mario ngậm ngùi nói.

Dù số tiền lớn đã tan thành mây khói nhưng anh Mario cũng rất lạc quan, nhanh chóng quên đi nỗi buồn và sự tiếc nuối vì anh luôn cho rằng mình có thể kiếm lại được số tiền đó.

Anh Mario cũng đã nhanh chóng liên lạc với anh trai của mình, người làm việc cho bưu điện Ý - cơ quan phát hành trái phiếu chính phủ. Người anh trai nói rằng anh Mario có thể lấy lại được số trái phiếu chính phủ. Nếu nhớ được số sê-ri, ngân hàng có khả năng phát hành lại số trái phiếu đó cho anh Mario.

Sự cố trên cũng đã để lại dấu ấn sâu đậm, một câu chuyện để đời với anh Mario và gia đình. Tờ báo Corriere della Sera của Ý đã bình luận hài hước về câu chuyện này rằng: "Sau khi vượt qua cú sốc, tất cả những gì còn lại đối với gia đình này là một giai thoại bi thảm để kể cho bạn bè và người thân của họ". Trong khi đó, nhiều người khác thì lo ngại không biết anh Mario có "toàn mạng" hay không khi để vợ phát hiện ra "quỹ đen" khổng lồ của mình.

Theo Doãn Kỳ (Nguoiduatin.vn)
https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/chong-giau-quy-den-500-trieu-trong-lo-suoi-ma-khong-cho-vo-biet-chet-dung-ngay-di-lam-ve-a584891.html