Thế giới

Đại học Trung Quốc cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để 'tìm kiếm tình yêu'

9 trường đại học ở Trung Quốc khuyến khích sinh viên tìm kiếm tình yêu trong kỳ nghỉ xuân sắp tới.

Đại học Trung Quốc cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để 'tìm kiếm tình yêu'
Ảnh minh họa: Getty/Insider

9 trường học kể trên đều được vận hành bởi Tập đoàn Giáo dục Fan Mei. Hôm 23/03, các trường thông báo sinh viên sẽ được nghỉ từ ngày 01 tới 07/04, và khuyến khích họ tìm kiếm niềm vui, tình yêu.

"Trường áp dụng kỳ nghỉ xuân với hy vọng sinh viên có thể học cách yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, tận hưởng tình yêu," Liang Guohui, phó hiệu trưởng một trong các trường đại học kể trên cho biết.

Các trường đại học áp dụng kỳ nghỉ xuân kể trên đều thuộc ngành hàng không, đào tạo nhân sự như phi công, tiếp viên, điều phối không lưu, theo Insider. Các trường này cho sinh viên nghỉ một tuần vào mỗi mùa xuân từ 2019, tuy vậy năm nay họ đưa ra chủ đề chú trọng hơn vào tình yêu.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh giới chức Trung Quốc triển khai nhiều biện pháp tăng tỷ lệ sinh đẻ và kết hôn. Các công ty, chính quyền các địa phương đã thử nghiệm nhiều biện pháp khuyến khích người dân kết hôn và sinh con.

Liu Ping, phó hiệu trưởng Trường Giáo dục Hàng không Tây Nam Tứ Xuyên, chia sẻ với China News Network rằng trường bắt đầu chương trình nghỉ xuân sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ sinh viên đề nghị có một khoảng thời gian cố định để học hỏi thế giới bên ngoài, kết bạn và "trải nghiệm vẻ đẹp tình yêu".

Các sinh viên vẫn được giao bài tập, nhưng nhiệm vụ của họ là viết nhật ký hành trình, báo cáo về sự trưởng thành của bản thân hay quay video những chuyến đi của họ, theo China Youth Daily.

Thông báo của các trường thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Thông báo của  Trường Giáo dục Hàng không Tây Nam Tứ Xuyên thu hút tới gần 130 triệu lượt xem chỉ trong hai ngày.

"Có thể phổ biến điều này trên cả nước được không?," một người dùng Weibo bình luận.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/dai-hoc-trung-quoc-cho-sinh-vien-nghi-hoc-1-tuan-de-tim-kiem-tinh-yeu-d158890.html