Thế giới

Động đất mạnh ở Philippines, trần trung tâm mua sắm đổ sập

Một trận động đất mạnh dưới biển đã làm rung chuyển phía nam Philippines, làm trần nhà ở các trung tâm mua sắm rơi xuống đất. Không có cảnh báo sóng thần nào được ban bố.

Theo hãng tin Reuters và ABC News, trận động đất 6,7 độ richter xảy ra ở độ sâu 60km, vào chiều qua (17/11) làm một người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương và gây hư hại cho nhiều tòa nhà. 

Gregorio Narajos, 34 tuổi, đang chuẩn bị dùng bữa tại trung tâm SM City General Santos thì trận động đất xảy ra. Người đàn ông này cho hay: "Chúng tôi phải chui xuống gầm bàn vì không thể làm gì khác. Chúng tôi rất sợ vì có thể xảy ra giẫm đạp, rồi đèn tắt, động đất rất mạnh. Mọi người la hét". 

Các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, trần nhà tại hai trung tâm thương mại lớn rơi xuống trong khi các cột trụ rung chuyển. Trung tâm mua sắm SM City General Santos và Robinsons GenSan tuyên bố đóng cửa tạm thời. Các bức ảnh cũng cho thấy mái nhà của một trường học bị sập.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đã chỉ thị cho các cơ quan chính phủ đảm bảo an toàn và phúc lợi cho tất cả những người bị ảnh hưởng vì động đất. 

Philippines thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất và núi lửa phun trào do vị trí của nước này nằm trên “Vòng lửa” Thái Bình Dương, một vòng cung gồm các đứt gãy địa chấn bao quanh đại dương.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/dong-dat-manh-o-philippines-tran-trung-tam-mua-sam-do-sap-2216284.html