Thế giới

Hơn 40 người bị lửa thiêu tử vong trong phòng giam, camera an ninh hé lộ tình tiết 'ớn lạnh'

Mới đây, một đoạn video lan truyền trên Tweet ghi lại diễn biến bên trong phòng giam lúc vụ cháy xảy ra khiến hơn 40 người thiệt mạng.

Ngày 28/3, Cơ quan Nhập cư Quốc gia Mexico (INM) thông tin với truyền thông cho biết, ít nhất 40 người chết và 29 người khác bị thương khi hỏa hoạn xảy ra tại một cơ sở giam giữ người nhập cư trái phép ở thành phố biên giới Ciudad Juarez, miền bắc Mexico.

Hãng tin CNN dẫn lời các quan chức, đám cháy xảy ra vào khoảng 22h ngày 27/3 sau khi một nhóm người nhập cư bị bắt giữ. Thời điểm đó, có có 68 người nhập cư đến từ Trung và Nam Mỹ bị giam. Cơ quan Nhập cư Guatemala cho biết, 28 trong số hơn 40 người chết là công dân của nước này.

Mới đây, một đoạn video lan truyền trên Tweet ghi lại diễn biến bên trong phòng giam lúc vụ cháy xảy ra khiến nhiều người "rùng mình" bởi một tình tiết bất ngờ.

Theo đoạn clip, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ trong phòng giam. Sau đó, người bên trong cố đạp vào cánh cửa phòng để phá khóa nhưng không được. Đáng chú ý, đoạn video còn ghi lại cảnh tượng trước khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ nhà giam, một số sĩ quan rời đi nhưng không mở cửa phòng giam dù nhiều người nhập cư vẫn bị nhốt bên trong.

Hơn 40 người bị lửa thiêu tử vong trong phòng giam, camera an ninh hé lộ tình tiết 'ớn lạnh'
Thi thể hơn 40 nạn nhân chết cháy được đặt nằm cạnh nhau trong túi đựng xác (Ảnh: Dailymail)

Hôm thứ Ba (28/3) những hình ảnh đau lòng được công bố khi hàng chục túi đựng xác nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nằm cạnh nhau.

Sau vụ việc, Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, cho biết các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Họ cũng đang xác minh thông tin ngọn lửa bùng phát sau khi một số người di cư đốt đệm để phản đối việc họ sẽ bị trục xuất.

Hơn 40 người bị lửa thiêu tử vong trong phòng giam, camera an ninh hé lộ tình tiết 'ớn lạnh' - 1
Nhân chứng chứng kiến vụ cháy

Được biết, vụ hỏa hoạn này là một trong những vụ hỏa hoạn nguy hiểm nhất xảy ra ở Mexico trong nhiều năm qua. Hiện Mexico đang là nơi nhận mức độ vượt biên kỷ lục ở biên giới phía bắc khi người nhập cư ở nhiều quốc gia khác muốn đi qua đây để tới Mỹ. Số lượng người nhập cư qua biên giới Mexico tới Mỹ đã gia tăng kể từ năm ngoái, trong đó chủ yếu là công dân của Venezuela, Nicaragua và Colombia.

Theo Thiên An (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/hon-40-nguoi-bi-thieu-trong-phong-giam-camera-he-lo-tinh-tiet-on-lanh-202303311023355196.html