Thế giới

Người đàn ông sát hại hai mẹ con rồi giấu xác dưới sàn nhà bếp

Người đàn ông bị tòa án kết tội sát hại một cô gái trẻ cùng với đứa con hai tuổi của cô sau đó vùi xác họ dưới sàn nhà bếp.

Andrew Innes đang bị xét xử tại Tòa án tối cao ở Edinburgh với cáo buộc giết hai mẹ con Bennylyn Burke, 25 tuổi và cô con gái hai tuổi Jellica Burke tại ngôi nhà của hắn ta ở đại lộ Troon. Cả hai nạn nhân đều được tìm thấy dưới sàn nhà của kẻ sát nhân ở Dundee vào tháng 3/2021.

Người đàn ông sát hại hai mẹ con rồi giấu xác dưới sàn nhà bếp
Bennylyn Burke và cô con gái hai tuổi Jellica. Ảnh: PA

Các bằng chứng thu thập được của tòa án cho thấy, kẻ sát nhân đã gặp cô Burke tại một ứng dụng hẹn hò trực tuyến và chở cô từ Bristol đến Dundee vào ngày 18/12/2021.

Tại tòa, Andrew Innes đã khai nhận việc đâm Burke và đánh vào đầu cô ta bằng cán dao, búa. Khám nghiệm tử thi cho thấy, cô Burke bị một vết đâm sâu ở ngực cùng với vết thương ở đầu gây ra tình trạng chảy máu trong não. Trong khi đó con gái của Burke tử vong do bị ngạt khí, các nhà điều tra cho biết, đứa trẻ chịu một áp lực lớn lên miệng và cổ.

Sau khi sát hại hai mẹ con, Innes đã dùng chăn, dây thừng để quấn xác hai nạn nhân trước khi cho vào một túi đựng đồ rồi vùi xác cả hai xuống dưới sàn nhà bếp.

Người đàn ông sát hại hai mẹ con rồi giấu xác dưới sàn nhà bếp - 1
Cô Burke đã gặp Innes trên một ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Ảnh: Cảnh sát Anh.

Trước đó, bị cáo cũng bị buộc tội cưỡng hiếp và hành hung một bé gái bảy tuổi. Tuy nhiên Innes phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại anh ta. Người đàn ông 52 tuổi này đã nộp đơn bào chữa đặc biệt cho tội danh giết người do thiếu trách nhiệm và giảm nhẹ trách nhiệm.

Innes, người được chẩn đoán mắc bệnh Crohn vào năm 2021, cũng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Thẩm phán Lord Beckett nói với bồi thẩm đoàn rằng phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài sang tuần tới. Phiên tòa vẫn tiếp tục.

Người đàn ông sát hại hai mẹ con rồi giấu xác dưới sàn nhà bếp - 2
Cảnh sát tại hiện trường ở Dundee năm 2021. Ảnh: PA

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-sat-hai-hai-me-con-roi-giau-xac-duoi-san-nha-bep-a367770.html