Thế giới

Nhanh trí mở nhạc hoạt hình để tìm trẻ tự kỷ mất tích, cảnh sát Trung Quốc được ca ngợi

Cảnh sát ở Trung Quốc sử dụng nhạc phim hoạt hình Peppa Pig để tìm trẻ tự kỷ đi lạc khiến dâng mạng nước này thán phục.

Nhanh trí mở nhạc hoạt hình để tìm trẻ tự kỷ mất tích, cảnh sát Trung Quốc được ca ngợi

Hôm 16/02, cảnh sát tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhận cuộc gọi trình báo bé trai họ Lỗ, 8 tuổi, mắc chứng tự kỷ, đã đi lạc trong khu chung cư.

Một sĩ quan cảnh sát họ Hứa được cử đến hiện trường để tìm bé trai.

"Mẹ cháu bé nói rằng cháu bị tự kỷ và thiểu năng trí tuệ. Chúng tôi đã đặt câu hỏi về nhận dạng của cháu, khi đi lạc cháu mặc quần áo màu gì, và bắt đầu tìm kiếm," Từ trả lời truyền thông địa phương.

"Không may là camera an ninh lắp đặt trong tòa nhà và trong thang máy đều bị hỏng, chúng tôi không thể xác định cháu đã đi ra ngoài khu chung cư hay đã đi đâu," Từ nói.

Cùng với ban quản lý tòa nhà chung cư và gia đình bé trai, Hứa đã tìm kiếm bé trong suốt 6 giờ đồng hồ cho tới rạng sáng hôm sau. Dù rất nỗ lực, cuộc tìm kiếm không đem lại kết quả nào. Mẹ của Lã cho biết cô đã tìm kĩ các khu vực quan trọng như cầu thang và mái nhà nhưng không thấy con.

Hứa cho rằng bé trai có thể đã leo lên mái nhà sau khi trở về và không thấy ai ở nhà. Biết rằng trẻ tự kỷ có thể không đáp lại tiếng gọi thông thường và rằng Lã rất thích xem phim hoạt hình Peppa Pig, Hứa đã mở nhạc phim để thu hút sự chú ý của bé.

"Khi đó trời đã rất tối và chúng tôi liên tục gọi tên cháu nhưng không có kết quả, do đó chúng tôi đã mở nhạc phim hoạt hình và nghe thấy tiếng kêu rất nhỏ," Hứa nói.

Lã được cho là đã tự trèo lên mái nhà, bị ngã và mắc kẹt phía sau bức tường cao 3m. Phát hiện tung tích cháu bé, Hứa trèo qua tường và giải cứu cháu bé thành công.

Kiểm tra y tế cho thấy cháu bé không bị thương và sau đó cháu được bàn giao lại cho gia đình.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nhanh-tri-mo-nhac-hoat-hinh-de-tim-tre-tu-ky-mat-tich-canh-sat-trung-quoc-duoc-ca-ngoi-d209450.html