Thế giới

Nợ lương, cặp vợ chồng bỏ mặc lại con cho bảo mẫu để đi trốn

Khoe khoang rằng mình sắp được hưởng khoản tiền thừa kế khổng lồ, một cặp vợ chồng người Trung Quốc sau đó đã quyết định chạy trốn chỉ vì khoản nợ hơn 300 triệu với cô bảo mẫu. Đáng nói, cả hai thậm chí còn để người này chăm con của mình mà bỏ đi không một lời từ biệt.

Nợ lương, cặp vợ chồng bỏ mặc lại con cho bảo mẫu để đi trốn
Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã bỏ mặc người con 5 tháng tuổi cho bảo mẫu để đi trốn sau khi nợ lương và vay một khoản tiền của chị ta. Ảnh: SCMP/Shutterstock/Douyin

Vụ việc đã khiến nhiều người dân tỏ ra nghi ngờ rằng không biết đây có thực là cha mẹ ruột của đứa trẻ hay không hay chỉ là cặp đôi đã bắt cóc đứa trẻ để đi lừa đảo.

Theo SCMP, cặp đôi là nhân vật trong câu chuyện đến từ thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cả hai đã bỏ rơi người con 5 tháng tuổi cho một bảo mẫu mà họ đã thuê nhưng vẫn chưa thanh toán số tiền lương là 110.000 nhân dân tệ (khoảng 382 triệu đồng) cho cô ta.

Trước đó, thời điểm thuê bảo mẫu, người mẹ đứa trẻ cho biết cô sắp được hưởng khoản tiền thừa kế từ người chồng đầu với số tiền lên tới 400 triệu tệ (gần 1.400 tỷ đồng). Theo chia sẻ từ người bảo mẫu họ Dư (Yu), cô được thuê làm bảo mẫu với mức lương là 7.000 tệ/tháng (24 triệu đồng). Tuy nhiên, dù đã làm việc được vài tháng nhưng đến nay cô vẫn chưa nhận được một đồng thù lao nào, thậm chí người phụ nữ này còn cho cặp vợ chồng vay một khoản là 50.000 tệ (173 triệu đồng).

"Tôi đã đưa hết tiền tiết kiệm của mình cho họ nhưng từ tháng 11 năm ngoái đến nay tôi vẫn chưa được nhận một đồng lương nào. Họ còn nợ tôi một khoản tiền mà tôi đã vay anh trai mình trước đó. Đã không có thu nhập nhưng nay tôi vẫn phải chăm con của họ", chị Dư ngậm ngùi chia sẻ.

Người bảo mẫu sau đó cũng đưa ra những bằng chứng về các giao dịch tài chính với cặp đôi qua WeChat với truyền thông và cho biết, đến nay hai vợ chồng người chủ nhà đã bỏ đi được 1 tháng.

Nợ lương, cặp vợ chồng bỏ mặc lại con cho bảo mẫu để đi trốn - 1
Đã không nhận được một xu tiền lương, người bảo mẫu còn bị cặp đôi lừa thêm một khoản tiền đáng kể. Ảnh: Douyin.

"Họ nói họ đang ở Thiên Tân. Họ kể câu chuyện rằng đang đi nhận khoản thừa kế mà bạn trai của mẹ đứa trẻ đã để lại từ 10 năm trước", chị Dư cho biết.

Thậm chí, cả hai còn tung ra bằng chứng là những tấm ảnh chụp màn hình về khối tài sản thừa kế gồm vàng, đồng hồ xa xỉ và cả két sắt. Ngoài ra, để tăng độ tin cậy, cặp vợ chồng còn cho chị Dư xem giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản là một khách sạn ở quận Đạo Ngoại (Daowai), thành phố Cáp Nhĩ Tân mà họ sẽ là chủ nhân tiếp theo.

Dựa vào những gì mà cặp đôi "quảng cáo", người bảo mẫu nhẹ dạ cả tin đã đưa thêm cho hai vợ chồng 8.000 tệ (27 triệu đồng). Tuy nhiên sau đó, nảy sinh nghi ngờ nên chị Dư đã gọi điện tới khách sạn mà hai vợ chồng đã "khoe" thì nhân viên ở đây đã phủ nhận câu chuyện về tên chủ nhân mà chị nhắc đến.

Lúc này, chị Dư mới quay về để kiểm tra kỹ hơn những bức ảnh giấy chứng nhận bất động sản thì thấy một số chỗ đã bị tẩy xóa. Ngay lập tức chị Dư vội liên hệ với vợ chồng người chủ qua điện thoại và WeChat nhưng đều không thành công. Do không còn tiền cộng thêm những khoản nợ trước đó khiến chị Dư lầm vào cảnh túng quẫn.

Nợ lương, cặp vợ chồng bỏ mặc lại con cho bảo mẫu để đi trốn - 2
Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là chiêu trò của một vụ lừa đảo. Ảnh: Douyin.

Ngay sau khi câu chuyện của người bảo mẫu được chia sẻ, cư dân mạng đại lục đã bàn tán vô cùng sôi nổi với đa số ý kiến khuyên chị Dư nên ra trình báo vụ việc với cảnh sát. Nhiều người nghi ngờ rằng đây là chiêu trò của một vụ lừa đảo của cặp đôi trên với nhiều chi tiết vô lý được chỉ ra.

"Họ có phải là cha mẹ ruột đứa trẻ không vậy? Nếu đi đòi quyền thừa kế tại sao lại không mang đứa trẻ đi theo vậy?" một cư dân mạng thắc mắc.

"Chị ấy nên đi báo cảnh sát. Câu chuyện nhiều điểm vô lý quá. Rất khó có khả năng người chồng đầu của chị ta để lại số tài sản thừa kế lớn như vậy trừ khi đứa trẻ là con anh ta. Vụ này giống như một vụ lừa đảo vậy", người khác nói.

"Cặp vợ chồng này có thể đã bắt cóc đứa trẻ hoặc cả hai đã quyết bỏ rơi con mình. Tuy nhiên, dù với lý do nào đi nữa thì đây đều là những hành vi tội ác. Tôi đang chờ kết cục nào sẽ đến với cặp đôi", người thứ ba chia sẻ.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/no-luong-cap-vo-chong-bo-mac-lai-con-cho-bao-mau-de-di-tron-d215989.html